Sinh viên TP.HCM khẩu trang kín mít, lỉnh kỉnh hành lý về quê vì nghỉ học

Vì có thông báo tạm dừng học tập trung, chuyển sang hình thức học online mà nhiều sinh viên đã tranh thủ về quê ngay trong hôm nay.

Ngày 29/11, Bộ Y tế công bố ca bệnh thứ 1342 hiện đang là tiếp viên hàng không, đang trong thời gian cách ly tại nhà nhưng đã di chuyển đến nhiều nơi. Đến nay, có 3 trường hợp nhiễm Covid-19 có nguồn lây bệnh từ BN này. Được biết, BN 1342 là học viên hệ từ xa của trường ĐH HUTECH, BN 1347 là giáo viên tiếng Anh, do đó các cơ sở giáo dục ngay lập tức thiết lập các biện pháp ngăn chặn nguồn lây bệnh.

Hiện tại, các trường đại học, các trung tâm ngoại ngữ đã truy vết được các F1 có tiếp xúc gần với các ca F0. Nhiều trường đã thông báo dừng học tập trung ngay từ hôm qua 2/12 đến hết tuần này để theo dõi tình hình. Một số trường đã chủ động lên kế hoạch học online từ nay cho đến cuối tháng 12. Do vậy, nhiều sinh viên đã sắp xếp tranh thủ về quê. Ghi nhận tại bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, có khá đông các bạn trẻ đang theo học các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM đã thông báo cho nghỉ học khăn gói chờ đợi để về nhà trong sáng nay.

Sinh viên TP.HCM khẩu trang kín mít, lỉnh kỉnh hành lý về quê vì nghỉ học-1

Sinh viên TP.HCM khẩu trang kín mít, lỉnh kỉnh hành lý về quê vì nghỉ học-2

Sinh viên TP.HCM khẩu trang kín mít, lỉnh kỉnh hành lý về quê vì nghỉ học-3

Nhiều sinh viên nhận được tin nghỉ học trong đêm đã lập tức đặt vé và ra bến xe ngay trong sáng nay. Một bạn chuẩn bị về Khánh Hòa cho biết: "Mình tranh thủ về, sợ tình hình phức tạp hơn sẽ khó về hơn. Ở lại đây mình cũng không biết phải làm gì!"

Bến xe vào ngày giữa tuần được ghi nhận mật độ không đông như ngày cuối tuần thế nhưng vẫn có số lượng lớn hành khách là các bạn sinh viên của các trường đại học. Vật dụng không thể thiếu với mỗi sinh viên là chiếc khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bản thân trước nơi công cộng như bến xe.

Sinh viên TP.HCM khẩu trang kín mít, lỉnh kỉnh hành lý về quê vì nghỉ học-4

Sinh viên TP.HCM khẩu trang kín mít, lỉnh kỉnh hành lý về quê vì nghỉ học-5

Sinh viên TP.HCM khẩu trang kín mít, lỉnh kỉnh hành lý về quê vì nghỉ học-6

Tính đến thời điểm hiện tại, có 9 trường đại học đã cho toàn bộ sinh viên tạm dừng học tập trung, trong đó 1 số trường đã thông báo các trường hợp F1 là giảng viên, sinh viên của nhà trường như ĐH HUTECH, ĐH Sư phạm, ĐH KHTN... Một số trường học gần với địa điểm mà các BN thường lui tới cũng cho sinh viên nghỉ như ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH HUFLIT,... Riêng ĐH Ngân hàng cho các sinh viên thuộc lớp của giảng viên được xác nhận là F1 tự cách ly tại nhà.

Bạn Thủy Tiên, quê Ninh Thuận, đang là sinh viên ĐH HUTECH chia sẻ: "Mình tranh thủ về quê vài ngày, vì nếu học online thì ở quê tiện hơn ở thành phố. Giờ cũng hạn chế đi lại nên ở nhà an toàn hơn, tùy tình hình thông báo của trường mình sẽ trở lại học!"

Sinh viên TP.HCM khẩu trang kín mít, lỉnh kỉnh hành lý về quê vì nghỉ học-7

Sinh viên TP.HCM khẩu trang kín mít, lỉnh kỉnh hành lý về quê vì nghỉ học-8

Sinh viên TP.HCM khẩu trang kín mít, lỉnh kỉnh hành lý về quê vì nghỉ học-9

Sinh viên TP.HCM khẩu trang kín mít, lỉnh kỉnh hành lý về quê vì nghỉ học-10

Hầu hết, các trường trên đều cho sinh viên nghỉ đến cuối tuần này. Vào thời gian tới, tùy vào diễn biến dịch bệnh tại TP.HCM mà các trường sẽ có thông báo cụ thể về kế hoạch học tập cho các tuần sau đó. Trong thời gian này, các trường cũng tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch.

Sinh viên TP.HCM khẩu trang kín mít, lỉnh kỉnh hành lý về quê vì nghỉ học-11

Sinh viên TP.HCM khẩu trang kín mít, lỉnh kỉnh hành lý về quê vì nghỉ học-12

Sinh viên TP.HCM khẩu trang kín mít, lỉnh kỉnh hành lý về quê vì nghỉ học-13

Sinh viên TP.HCM khẩu trang kín mít, lỉnh kỉnh hành lý về quê vì nghỉ học-14

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://kenh14.vn/sinh-vien-tphcm-khau-trang-kin-mit-linh-kinh-hanh-ly-ve-que-vi-nghi-hoc-20201203141508132.chn?fbclid=IwAR0SfTFex3Ih-4hzSQB_UUSaUSWBaoOFxwTAzVPSLqKnKhvaHGoCauAIjoY

Covid-19

nghỉ học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.