Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo chi tiết cách thu học phí trong thời gian học sinh tạm nghỉ vì dịch Covid-19

Trong 1 tháng học sinh các cấp của Hà Nội nghỉ phòng dịch, các trường không thu học phí nên phụ huynh sẽ chỉ phải đóng tiền học phí từ tháng 3 đến tháng 6-2020.

Chiều 25/2, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có cuộc họp trực tuyến với phòng GD-ĐT các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo nghề nghiệp. 

Trong cuộc họp, khi nói về việc thu học phí học online hay thu học phí trong thời gian học sinh nghỉ vì dịch Covid-19, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng, mặc dù học online chất lượng thế nào, nhưng việc dạy học bù vẫn diễn ra bình thường. Về học phí, học sinh học ngày nào sẽ thu học phí ngày đó. Không có chuyện ngày nghỉ mà lại thu học phí học sinh.

Trong 1 tháng học sinh các cấp của Hà Nội nghỉ phòng dịch, các trường không thu học phí, nên phụ huynh sẽ chỉ phải đóng tiền học phí từ tháng 3 đến tháng 6-2020.

Những trường đã thu học phí tháng 2-2020 (tháng học sinh nghỉ học) sẽ thông báo cho phụ huynh đóng học phí đến hết tháng 5-2020, không phải đóng thêm học phí tháng học bù.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo chi tiết cách thu học phí trong thời gian học sinh tạm nghỉ vì dịch Covid-19-1Không có chuyện ngày nghỉ mà lại thu phí học sinh, học ngày nào sẽ thu phí ngày đó.

Về thời gian đi học lại của học sinh, sáng ngày 26-2, tại cuộc làm việc của tân Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ với UB MTTQVN - TP Hà Nội, trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết TP sẽ "chốt" việc đi học trở lại của học sinh trên địa bàn tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 vào chiều thứ 6 (tức 28/2).

Được biết, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị phương án đón học sinh trở lại trường. Trong đó ngoài các khâu khử trùng trường lớp, thiết bị dạy học, chuẩn bị dụng cụ kiểm soát thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý các trường khi xây dựng kế hoạch giáo dục phải bố trí thời gian vào học, tan học, giờ giải lao, các hoạt động cho học sinh sao cho tránh tập trung đông toàn trường vào cùng một thời điểm. Việc bàn giao học sinh đầu giờ học cũng phải được thực hiện nghiêm túc.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/so-gd-dt-ha-noi-thong-bao-chi-tiet-cach-thu-hoc-phi-trong-thoi-gian-hoc-sinh-tam-nghi-vi-dich-covid-19-222020262163130568.htm

virus corona

học phí


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.