So sánh con trai với quái vật, bà mẹ khiến dân mạng cười vật vã khi cầu cứu: "Mở cửa trường học lại thôi, tôi không trông nổi con nữa rồi"

Khóc thét vì phải ở nhà trông con quá lâu, bà mẹ này đã lên mạng cầu cứu nhà trường và các thầy cô giáo theo cách cực kỳ hài hước.

Trẻ em ở nhiều nước trên thế giới hiện đang được nghỉ học do những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này khiến các bậc cha mẹ đau đầu bởi phải sắp xếp công việc, dành thời gian để ở nhà trông con. Không ít bậc cha mẹ cho biết, họ không thể tập trung làm được việc gì bởi cứ vài phút lại bị con gọi đòi chơi cùng. Một số lại khóc thét vì khối lượng bài tập về nhà của con quá nhiều.

Mới đây, một bà mẹ người Pháp đã khiến cộng đồng mạng trên khắp thế giới cười lăn lộn bởi màn khóc thét cầu cứu có "1-0-2" của mình. Theo đó, vì không thể chịu đựng được sự phiền nhiễu của cậu con trai 10 tuổi nên bà mẹ đã lén trốn vào một góc khuất trong nhà, sau đó khóc nấc và quay clip "tố cáo" con trai vô cùng hài hước như sau:

"Bà mẹ: Tôi sẽ nói nhanh thôi vì tôi gấp lắm rồi. Video này được gửi tới tất cả các giáo viên, các cô giáo, thầy giáo ở trường học. Cảm ơn rất nhiều! Cảm ơn công sức mà các thầy cô đã bỏ ra mỗi ngày! Tôi đã không coi trọng nó, tôi rất xin lỗi! Tôi đã tạo ra 1 con quái vật. Tên nó là Jeremy, 10 tuổi! Quái vật!

Jeremy: Mẹ, con không hiểu cách tính căn bậc hai!

Bà mẹ: Mẹ cũng có hiểu đâu. Bài tập tiếng Pháp, chuyển qua làm bài tập tiếng Pháp đi con! Đây chính là địa ngục! Jeremy: Mẹ! (Tiếp tục gọi)

Bà mẹ: Hàng ngày các giáo viên đối phó với chúng thế nào vậy? Các bạn là những anh hùng. Tôi thề sẽ không bao giờ phàn nàn khi các giáo viên phê bình con tôi trong sổ liên lạc. Tôi sẽ không bao giờ ý kiến nữa. Tôi sẽ không tới trường và gây khó dễ cho các giáo viên nữa. Tôi đã hiểu nỗi khổ của các bạn rồi. Tôi hoàn toàn thông cảm với điều đó. Nó làm tôi sợ!

Bà mẹ lên mạng cầu cứu vì quá mệt khi phải trông con.

Jeremy: Con ghét môn Toán!

Bà mẹ: Mẹ cũng vậy! (Hét vọng lại). Tôi không thể chịu được nũa. Tôi có một thỉnh cầu nho nhỏ này. Hãy giao ít bài tập về nhà thôi. Vì cuối cùng tôi sẽ phải làm đống bài tập đó mà tôi thì không hiểu gì đâu. Căn bậc hai, định lý Pytago, tôi quên hết rồi!

Jeremy: Mẹ, tỉ lệ thuận là gì?

Bà mẹ: Nó làm tôi phát điên mất.

Khi các ông bố trông con mùa dịch: Đủ mọi hoạt động thú vị, sáng tạo và khéo léo chẳng kém gì các bà mẹ
Jeremy: Mẹ ở đâu thế?

Bà mẹ: Tôi mặc kệ nếu kỳ này nó bị đúp. Điều đó không quan trọng. Sau này con tôi sẽ làm nghề gì khác vậy. Tôi từng muốn nó trở thành luật sư hay là kế toán nhưng mà bỏ đi! Nó sẽ trở thành nghệ sỹ tung hứng vậy. Tung hứng cũng hay, trông đẹp mà! Mọi người cũng cần giải trí mà. Tôi năn nỉ thầy cô hãy giao ít bài tập thôi bởi vì tôi nghĩ là tôi sắp chết rồi. Đây đúng là cơn ác mộng.

Jeremy: Con ghét học tiếng Anh, chán lắm!

Bà mẹ: Các bạn làm thế nào với một lớp 30 học sinh vậy? Tôi không hiểu… Tôi đã tạo ra một con quái vật. Mở cửa trường học lại đi! Nhốt hết bọn trẻ con lại trong trường đi.

Jeremy: Mẹ đang chơi trò trốn tìm à? Con chơi cùng được không?".

Đoạn clip kết thúc với cảnh bé Jeremy tìm ra mẹ, còn bà mẹ thì khóc thét: "Không! Làm ơn đấy. Cho tôi ra khỏi địa ngục đi". Cộng đồng mạng sau khi xem clip đã không thể nhịn cười và gửi lời động viên, đồng cảm sâu sắc với bà mẹ này. Một số bậc cha mẹ khác cũng nhân cơ hội vào "vạch tội" con:

- "Chưa bao giờ muốn con trai mình lớn thật nhanh, đi lấy vợ rồi ra sống riêng như vậy. Cứ 5 phút lại gọi mẹ một lần, đi WC cũng không tha", nick Facebook T.N than vãn.

- "Nhà mình cũng có 2 ông giặc đây, hành bố mẹ từ sáng đến tối. Chồng mình còn trêu là sợ con hơn cả sợ Covid-19", nick Facebook A.M kể lại.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/so-sanh-con-trai-voi-quai-vat-ba-me-khien-dan-mang-cuoi-vat-va-khi-cau-cuu-mo-cua-truong-hoc-lai-thoi-toi-khong-trong-noi-con-nua-roi-2220203131427807.htm

Covid-19

dạy con học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.