Thấy áo học trò hơi phồng so với bình thường, cô giáo kiểm tra thì phát hiện ra chiêu giấu tài liệu hết sức công phu

Giấu "phao thi" có tinh vi đến đâu cũng bị cô giáo phát hiện mà thôi nhé các cô cậu học trò.

Giấu "phao thi" có tinh vi đến đâu cũng bị cô giáo phát hiện mà thôi nhé các cô cậu học trò.
 

Trước giờ, học sinh từ Tây sang ta, dốt giỏi cỡ nào cũng có một biệt tài mà khó ai có thể địch được: quay cóp trong giờ thi. Đúng kiểu cái khó ló cái khôn, đã không học bài, lười học bài thì học sinh sẽ phải nghĩ ra mọi cách để có thể qua được kỳ kiểm tra, nếu không muốn học lại, thi lại. Mùa thi nào đến, ngoài tâm trạng hồi hộp các em mang theo thì túi cũng phải đầy phao mới mong sống sót.

Điển hình là photo tài liệu tập to, tập nhỏ; chép tài liệu với kiểu chữ cực nhỏ vào các tờ giấy gấp 5, gấp 7 để dưới hộc bàn, trên đùi hoặc trong lòng bàn tay, mắt vừa nhìn giám thị vừa liếc tài liệu. Thầy cô bước xuống, đứng bên cạnh quan sát, học trò vội lấy tay đẩy tài liệu vào sâu bên trong hộc bàn hoặc khum tay lại, đưa tài liệu vào túi áo, quần.

Tuy nhiên, học trò có bá đạo đến mấy thì thầy cô cũng có cách trị. Thậm chí có giấu vào tà áo như nam sinh dưới đây còn bị phát hiện.

Thấy áo học trò hơi phồng so với bình thường, cô giáo kiểm tra thì phát hiện ra chiêu giấu tài liệu hết sức công phu-1

Có tinh vi đến đâu cũng bị cô giáo phát hiện mà thôi nhé các cô cậu học trò. Ảnh: Trường Người Ta.

Cụ thể, trên diễn đàn học đường nổi tiếng Trường Người Ta, một nam sinh đã chia sẻ cách giấu tài liệu của mình. Cậu bạn đã chép chi chít chữ vào các mẩu giấy nhỏ, đồng thời dán lên chiếc áo trắng của mình, chỉ cần gập tà áo xuống thì thầy cô rất khó mà phát hiện.

Thiết nghĩ, chép phao không phải là điều mà các bạn nên học theo vì nó đi kèm với rất nhiều rủi ro đáng sợ. Nếu bạn không muốn phải uổng phí cả năm học để rồi bị đánh trượt vì quay cóp thì đừng học theo cách này. Có khi, việc gian lận trong thi cử còn bị xử lý theo luật pháp.

Dẫu biết là học trò ngày càng tinh vi trong cách chép phao, tuy nhiên thầy cô cũng đâu phải là dạng vừa. Thậm chí là phao thi có nhỏ cỡ vài  thôi cũng phát hiện ra, ngồi trên bục giảng thầy cô nào cũng biết biểu hiện của những đứa đang chép phao, chẳng qua thầy cô có muốn bắt hay không mà thôi.
 


Theo Helino


quay cóp

nhất quỷ nhì ma

học trò


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.