Thầy hiệu trưởng 'bá đạo' đặt pass wifi là đáp án bài toán

Thứ năm, 25/10/2018 10:52
Có những người không thích đặt mật khẩu wifi dễ đoán, đó là một thầy hiệu trưởng ở Hưng Yên.

Nhiều người trong chúng ta có thói quen đặt mật khẩu wifi là những chuỗi kí tự đơn giản như '1234567' hay 'abcdef' để tiện cho việc dễ nhớ. Thế nhưng, có những người lại không thích đặt mật khẩu wifi dễ đoán như vậy, đó là một thầy hiệu trưởng ở Hưng Yên.

Thầy hiệu trưởng bá đạo đặt pass wifi là đáp án bài toán-1

Sau khi giải xong bài Toán này mới lấy được mật khẩu thì bạn còn muốn dùng wifi nữa không?

Kích thích trí thông minh, sự sáng tạo của học sinh luôn là điều mà bất cứ thầy cô nào cũng hướng đến. Vì vậy, thầy cô luôn nghĩ ra rất nhiều cách để rèn luyện học trò của mình, vừa truyền được kiến thức trên trường lớp, vừa dạy cho học sinh một lẽ sống 'lao động là vinh quang', muốn được hưởng thành quả thì trước tiên phải vất vả lao động.

Mới đây, một Facebook tên Sơn Tuấn đã đăng tải những hình ảnh về chiếc 'wifi trong truyền thuyết'. Theo Sơn Tuấn chia sẻ thì chính vì vậy thầy hiệu trưởng tại trường đã nghĩ ra một cách đặt mật khẩu bá đáo, đó là đặt mật khẩu wifi là đáp án của một bài toán. Ai là người giải được sẽ có mật khẩu để dùng 'wifi chùa'. Mỗi ngày, cùng khung giờ thầy đều dán 1 đề bài ở bảng tin. Lúc đầu đứa nào cũng háo hức được dùng wifi miễn phí.

Nhưng sau một thời gian thì ai cũng nản vì cảm thấy khó quá. Mọi việc cứ thế thế trôi qua cho đến một ngày, không biết có 'cao nhân' nào đó đã giải được bài toán còn hào phóng chia sẻ đáp án cho 500 anh em trong trường. 

Thầy hiệu trưởng bá đạo đặt pass wifi là đáp án bài toán-2

Vị cứu tinh nào đó đã giải ra đáp án bài toán và chia sẻ cho 500 anh em trong trường

Thầy hiệu trưởng bá đạo đặt pass wifi là đáp án bài toán-3

Để giải ra bài toán này chắc 'cao nhân' cũng tốn nhiều công sức lắm!

Bên dưới phần bình luận, dân mạng đã comment rất nhiều câu trả lời hài hước. FB Giang Đặng bình luận: 'Thôi dùng 4G cho nhanh chúng mày ạ', hay FB Nguyễn Phương Thảo: 'Một đứa giải được cả trường có pass', hoặc FB Đoàn Tuấn: 'Soạn D10 gửi 999' và vô số bình luận hài hước khác.

Bạn đã bao giờ gặp một Wifi mà có mật khẩu 'khó nhằn' thế này chưa?

Theo Tiền Phong

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet