Thầy hiệu trưởng mang cơm cho sinh viên đang được cách ly vì dịch Covid-19: Các em thích món gì trường sẽ đáp ứng hết

Nhìn những hình ảnh này, ai cũng phải ngưỡng mộ sự quan tâm, chăm lo tận tình của thầy cô dành cho học trò giữa dịch Covid-19.

Thời gian gần đây, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra đang trở thành mối bận tâm của người dân trên toàn thế giới. Đặc biệt với Trung Quốc, sự lo ngại trước dịch bệnh này còn nhiều hơn bao giờ hết.

Tại một số Đại học ở Trung Quốc, sinh viên bị cách ly trong khuôn viên trường để theo dõi đề phòng lây nhiễm virus corona. Đặc biệt mới đây, cư dân mạng đã nhanh chóng chia sẻ loạt ảnh thầy hiệu trưởng tận tâm lo lắng cho sức khỏe cũng như tinh thần của sinh viên trong mùa dịch Covid-19.

Thầy hiệu trưởng mang cơm cho sinh viên đang được cách ly vì dịch Covid-19: Các em thích món gì trường sẽ đáp ứng hết-1

Được biết, nhân vật nhận được rất nhiều cảm tình từ phía sinh viên cũng như cộng đồng mạng là thầy He Chenhong - Hiệu trưởng Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc. Đại học Thanh Hoa là ngôi trường danh giá thuộc top nhất nhì ở Bắc Kinh, vừa qua theo thông tin từ UDN, hiện nay ngôi trường này đang cách ly 39 sinh viên trong khuôn viên và 37 người bên ngoài để đề phòng lây nhiễm virus corona. Dịch bệnh bùng phát bất ngờ nhưng các sinh viên vẫn khỏe mạnh, sau khi được cách ly 14 ngày, họ có thể trở lại trường học.

Với những quy định kiểm dịch cực kỳ nghiêm ngặt giữa mùa dịch, thầy He Chenhong không thể trực tiếp hỏi han, trò chuyện với từng học trò đang cách ly. Tuy nhiên, vào bữa trưa, thầy vẫn mang cơm, thức ăn tới cho học trò cũng như quay video động viên các bạn ấy cùng cố gắng vượt qua đợt cách ly để sớm trở lại học tập.

Thầy hiệu trưởng mang cơm cho sinh viên đang được cách ly vì dịch Covid-19: Các em thích món gì trường sẽ đáp ứng hết-2


Thầy He Chenhong dặn dò sinh viên: "Mấy đứa thích món gì cứ đề xuất, nhà trường sẽ đáp ứng. Thầy hy vọng các em sẽ vượt qua thời gian cách ly và chào mừng tất cả trở lại giảng đường từ ngày 2/3". Trong 14 ngày cách ly, thầy hiệu trưởng cũng gợi ý sinh viên có thể tận dụng thời gian này để hoàn thành những việc còn dang dở hay trước đây chưa có thời gian làm như đọc sách.

Trong khi đó ở Việt Nam, hàng loạt hình ảnh ấn tượng của thầy và trò Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM cũng được dân mạng rần rần chia sẻ trên các diễn đàn. Thực tế, trong những ngày virus Corona có diễn biến phức tạp, thầy hiệu trưởng đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng dịch tại ký túc xá nhà trường cũng như tặng lì xì để sinh viên mua khẩu trang tránh dịch bệnh nguy hiểm.

Theo Trí Thức Trẻ 
 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/hoc-duong/thay-hieu-truong-mang-com-cho-sinh-vien-dang-duoc-cach-ly-vi-dich-covid-19-cac-em-thich-mon-gi-truong-se-dap-ung-het-220201720556347.htm

virus corona

thầy hiệu trưởng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.