Sau Hà Nội, thêm 2 tỉnh thành thông báo cho học sinh nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

Thêm 2 tỉnh thành có động thái mới để bảo vệ sức khỏe của học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, mới đây, có thêm 2 tỉnh thành ra thông báo cho học sinh trên địa bàn nghỉ học. Đó là 2 tỉnh thành Quảng Nam và Đà Nẵng. Cụ thể:

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam ra công văn hỏa tốc cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT GDTX, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Sau Hà Nội, thêm 2 tỉnh thành thông báo cho học sinh nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19-1

Học sinh Quảng Nam nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. (Ảnh minh họa)

Còn Đà Nẵng có Công văn số 2582/UBND-KGVX ngày 3/5/2021 về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện các nội dung:

Thông báo kịp thời đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, đến phụ huynh việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên đại bàn thành phố nghỉ học từ 4/5/2021 để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy - học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II và các kỳ thi khác.

Trước đó vào chiều 3/5, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cụ thể học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 kể từ ngày 04/5/2021 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố.

Một số tỉnh thành như Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Yên Bái cho toàn bộ học sinh hoặc một số thành phố, huyện nghỉ học để phòng dịch. 

Theo Nhịp Sống Việt


nghỉ học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.