Thêm 3 thí sinh Hà Nội mang điện thoại vào phòng thi lớp 10

Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin trong buổi thi môn Ngoại ngữ (chiều 10/6), thêm 3 thí sinh vi phạm quy chế do mang điện thoại vào phòng thi.

Thêm 3 thí sinh Hà Nội mang điện thoại vào phòng thi lớp 10-15 thí sinh vi phạm quy chế trong ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Ảnh minh họa: Flickr.

Tại buổi thi môn Ngoại ngữ, số lượt thí sinh dự thi là 115.042/115.651, đạt tỷ lệ 99,5%. Như vậy, 606 thí sinh vắng mặt. Với 3 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, Hà Nội có tổng số 5 thí sinh vi phạm quy chế trong ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Các thí sinh vắng mặt và vi phạm quy chế đều mất cơ hội vào lớp 10 công lập.

Chiều nay, toàn thành phố vẫn duy trì 201 điểm thi với 4.477 phòng thi (không chuyên), ngoài ra còn có 402 phòng thi dự phòng. Số cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt là 15.368/15.369 người. Một giám thị giám sát bị ốm đã được bố trí giáo viên dự phòng thay thế. Không cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

"Công tác tổ chức kỳ thi, kỷ cương trường thi được giữ vững, các thành viên tại các điểm thi đều thực hiện đúng quy chế thi. Các điểm thi đều nỗ lực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi", Sở GD&ĐT thông tin.

Năm nay, Hà Nội có khoảng 129.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS, trong đó, khoảng 115.000 em đăng ký dự thi lớp 10 công lập chuyên và không chuyên.

Sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn và Ngoại ngữ, nhiều thí sinh nhẹ nhõm, vui mừng vì đề thi không quá khó hay đánh đố. Một số em tự tin đạt điểm 9 ở bài thi môn Tiếng Anh và điểm 8 bài thi môn Ngữ văn.

Sáng 11/6, thí sinh làm bài thi môn Toán, thời gian làm bài là 120 phút. Những học sinh đăng ký vào trường chuyên sẽ làm thêm bài môn chuyên trong ngày 12/6.

Theo quy định, để được xét tuyển, thí sinh phải làm đủ các bài thi, không vi phạm quy chế và không bài thi nào bị điểm 0. Ngày 14-25/6, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức chấm thi, dự kiến công bố điểm thi vào ngày 4/7.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/them-3-thi-sinh-ha-noi-mang-dien-thoai-vao-phong-thi-lop-10-post1438778.html

thi lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.