Thêm một trường ở Hà Nội tạm dừng triển khai chương trình liên kết

Trường Tiểu học Thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) vừa có công văn thông báo tạm dừng chương trình Làm quen, bổ trợ Tiếng Anh và Kỹ năng sống.

Trong công văn gửi tới cha mẹ học sinh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị Trấn Trâu Quỳ cho hay, thực hiện Công văn 3795/UBND-TCKH của UBND huyện Gia Lâm, các trường trong toàn huyện khi tổ chức triển khai chương trình dạy Làm quen, bổ trợ tiếng Anh và Kỹ năng sống theo nguyện vọng, nhu cầu tự nguyện của cha mẹ học sinh đều phải có Đề án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Vì vậy, trong khi chờ hoàn thiện Đề án và được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Trường Tiểu học Thị Trấn Trâu Quỳ tạm dừng các hoạt động tổ chức chương trình Làm quen, bổ trợ Tiếng Anh và Kỹ năng sống bắt đầu từ ngày 1/12/2023. 

Do thời gian tan học thay đổi, nhà trường cũng đề nghị phụ huyn thu xếp thời gian để đón con đúng giờ và quản lý con sau giờ tan học đảm bảo an toàn.

Thêm một trường ở Hà Nội tạm dừng triển khai chương trình liên kết-1
Ảnh minh họa: Thanh Hùng

Trước đó, cách đây không lâu, một huyện ở Hà Nội cũng yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động liên kết trong trường học.

Cụ thể, Phòng GD-ĐT huyện Thanh Oai (Hà Nội) có công văn gửi hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động liên kết trong nhà trường.

Việc này nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Thanh Oai về việc tăng cường quản lý đối với các hoạt động liên kết trong nhà trường. 

Cụ thể, Phòng GD-ĐT huyện Thanh Oai yêu cầu các trường thực hiện nghiêm Công văn 2590/UBND-ĐKT ngày 22/11/2023 của UBND huyện chỉ đạo về việc tăng cường quản lý đối với các hoạt động liên kết trong nhà trường.

Trong khi chờ hướng dẫn của các cấp về việc lập, xem xét, phê duyệt và tổ chức thực hiện đề án sử dụng tài sản công vào mục đích liên doanh, liên kết, Phòng GD-ĐT huyện Thanh Oai yêu cầu các nhà trường tạm dừng toàn bộ các hoạt động liên kết kể từ ngày 27/11.

Hiệu trưởng nhà trường phải chịu trách nhiệm trước Trưởng phòng GD-ĐT, UBND huyện nếu tự ý triển khai các hoạt động liên kết khi chưa đảm bảo đúng quy định. 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/them-mot-truong-hoc-tam-dung-trien-khai-day-chuong-trinh-ky-nang-song-2222265.html

học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.