Thí sinh bất ngờ tra cứu được điểm thi trước khi công bố 3 ngày

Khoảng 15h ngày 15/7, thí sinh tra cứu điểm thi trên mạng xã hội thì bất ngờ tra ra được điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

Theo thí sinh này, do một số người kháo nhau trên mạng xã hội về chuyện có điểm, nên em vào tra cứu điểm thi tại đường link của Bộ GD&ĐT thì bất ngờ thấy em đã có thông tin điểm số của kỳ thi năm nay.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, một số phụ huynh ở địa phương khác tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay thử tra cứu điểm thi nhưng không ra kết quả.

Trả lời phóng viên Dân trí về vấn đề này, TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) khẳng định, Bộ chưa công bố điểm thi vào thời điểm này.

Thí sinh bất ngờ tra cứu được điểm thi trước khi công bố 3 ngày-1
Thông tin tra cứu điểm thi của thí sinh năm nay (Ảnh: M.H).

Vị này phỏng đoán, có thể điểm thi trên thí sinh tra cứu được là dữ liệu điểm thi từ năm 2022. Việc công bố điểm thi vẫn diễn ra theo đúng thời gian quy định của Bộ GD&ĐT, tức ngày 18/7. 

Một nguồn tin khác của phóng viên Dân trí cho biết, trong quá trình các tỉnh lên hệ thống nhập dữ liệu điểm thi và chưa khóa, trong thời gian đó, thí sinh đã bất ngờ tra được điểm.

Chuyện này đã từng xảy ra ở một vài năm trước đây.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, để chính xác, thí sinh có thể tra cứu điểm thi theo đường dẫn từ cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra có các cách tra cứu điểm thi như sau:

Cách 1: Bằng tài khoản đã đăng ký và được cấp, thí sinh tra cứu qua Hệ thống Quản lý thi.

Bước 1: Thí sinh truy cập địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login

Lưu ý: Thí sinh chưa có hoặc quên mã đăng nhập vui lòng liên hệ điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

Nếu thí sinh không đăng nhập được trên điện thoại bằng trình duyệt Chrome, vào cài đặt (settings) > trình tiết kiệm dữ liệu (data saver) > chọn tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Nhập số CCCD/CMND/ĐDCD và mã đăng nhập

Bước 3: Nhấn vào phần "TRA CỨU" bên tay trái.

Bước 4: Nhấn vào "TRA CỨU ĐIỂM" và xem số điểm của mình.

Cách 2: Tra cứu qua website của Sở GD&ĐT

Sở GD&ĐT các địa phương sẽ cung cấp điểm thi tới thí sinh. Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình trên website Sở GD&ĐT theo hướng dẫn cụ thể tại website.

Từ ngày 18/7 đến hết ngày 27/7: Thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

Ngay sau khi có điểm thi, việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành chậm nhất ngày 20/7.

Việc in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh hoàn thành muộn nhất ngày 24/7.

Chậm nhất ngày 24/7: Các địa phương cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh.

Chậm nhất ngày 12/8: Xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Theo Dân trí


thi tốt nghiệp THPT


Báo chí nước ngoài chỉ ra nguyên nhân Hà Nội đứng đầu danh sách thành phố ô nhiễm nhất
Sáng nay (5/3), Reuters cập nhật tin môi trường của hãng rằng Hà Nội bị bao phủ trong sương mù dày đặc, làm giảm đáng kể tầm nhìn bởi ô nhiễm không khí do bụi từ khí thải xe cộ, bụi mịn liên quan xây dựng… Trước đó, Euronews đăng bài phân tích nguyên nhân ô nhiễm không khí ở Thủ đô và giải pháp phòng chống.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.