Thí sinh Điện Biên quyết tâm thi tốt trong bài thi lại môn Địa lý

Sáng nay 11/8, 117 thí sinh tại Điểm thi trường THPT huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên sẽ dự thi môn Địa lý. Những thí sinh này thi lại bởi sơ suất của cán bộ làm thi.

Ghi nhận của Báo GD&TĐ, từ 5 giờ 30 sáng, cán bộ làm thi và đội ngũ thanh niên tình nguyện của trường THPT huyện Điện Biên đã có mặt làm công tác chuẩn bị đón thí sinh. Họ chuẩn bị nước uống, sữa, khẩu trang, hóa chất sát khuẩn để cấp miễn phí cho thí sinh dự thi.

Nhiều thí sinh đến "trường thi" từ hơn nửa tiếng trước giờ làm thủ tục theo quy định. 117 thí sinh dự thi lại lần này.

Thí sinh Điện Biên quyết tâm thi tốt trong bài thi lại môn Địa lý-1

Các tình nguyện viên và giáo viên đến từ rất sớm.

Thí sinh Lò Văn Hưng (xã Pom Lót, huyện Điện Biên) cho biết, trong buổi thi sáng 10/8, Hưng làm bài tốt. Hôm nay Hưng đã chuẩn bị tâm lý tốt, sẵn sàng bước vào môn thi với quyết tâm cao nhất để theo đuổi ước mơ được học dưới mái trường Học viện Cảnh sát.

Thí sinh Điện Biên quyết tâm thi tốt trong bài thi lại môn Địa lý-2

Chuẩn bị dựng ô che mưa.

"Hôm qua em làm bài cũng khá ổn. Ở những lúc cuối hơi vội nên một số câu hỏi cuối cũng hơi mất tập trung. Tuy nhiên em cũng đã hoàn thành bài thi của mình", Lò Văn Hưng chia sẻ.

Thí sinh Điện Biên quyết tâm thi tốt trong bài thi lại môn Địa lý-3

Phát sữa, nước uống cho thí sinh.

6 giờ sáng, thí sinh Trần Thị Ngọc (xã Núa Ngam - cách điểm thi 20km) cũng được ông nội đưa đến điểm thi vì trời mưa và Ngọc cũng chưa thể tự đi được. Trước ngày thi, Ngọc bị tai nạn xe máy, gãy chân nên quá trình học tập, ôn luyện và thi cử, em đều phải nhờ đến sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè. Hôm nay, Ngọc cũng tràn đầy quyết tâm thi tốt để không phụ lòng bố mẹ và thầy cô.

Thí sinh Điện Biên quyết tâm thi tốt trong bài thi lại môn Địa lý-4

Công tác chuẩn bị để "tiếp sức" cho thí sinh.

Thí sinh Điện Biên quyết tâm thi tốt trong bài thi lại môn Địa lý-5

Các thí sinh tự di chuyển từ các vùng nông thôn về trường thi.

Thí sinh Điện Biên quyết tâm thi tốt trong bài thi lại môn Địa lý-6

Kiểm tra thân nhiệt trước khi bước vào trường thi.

Thí sinh Điện Biên quyết tâm thi tốt trong bài thi lại môn Địa lý-7

Thí sinh Mùa A Dia (41 tuổi).

Ở Điểm thi trường THPT huyện Điện Biên có nhiều thí sinh tự do khá đặc biệt. Họ là những cán bộ xã, bản ở độ tuổi làm cha, làm mẹ. Họ đến thi chỉ với mong muốn có tấm bằng tốt nghiệp THPT để đáp ứng điều kiện công tác. Thí sinh Mùa A Di (41 tuổi), công chức Văn phòng xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông là một trong số đó. Mùa A Di cùng các đồng nghiệp đến từ rất sớm và bày tỏ quyết tâm làm tốt bài thi ngày hôm nay.

Theo GD&TĐ

Xem link gốcẨn link gốc https://kenh14.vn/thi-sinh-dien-bien-quyet-tam-thi-tot-trong-bai-thi-lai-mon-dia-ly-2020081109113112.chn

thi tốt nghiệp THPT