Thí sinh F1, F2 sẽ thi đợt 2 cùng Đà Nẵng, Quảng Nam

Bộ GD&ĐT đã chốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 năm nay được tổ chức thành 2 đợt, trong đó đợt 1 diễn ra từ ngày 8-10/8. Những địa phương có cách ly xã hội hay học sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được tổ chức thi sau.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT cho biết, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 7/2020, Bộ GD&ĐT chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo một số phương án cụ thể.

TP Đà Nẵng và 6 huyện, thị xã, TP của tỉnh Quảng Nam  bao gồm: TP Hội An, T.X Điện Bàn, huyện Đại Lộc, huyện Quế Sơn, huyện Duy Xuyên và huyện Thăng Bình đang thực hiện cách ly xã hội sẽ lùi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vào thời điểm thích hợp, khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Các địa phương còn lại tổ chức kỳ thi theo kế hoạch từ ngày 8 đến 10/8.

Thí sinh F1, F2 sẽ thi đợt 2 cùng Đà Nẵng, Quảng Nam-1

Thí sinh F1, F2 sẽ thi đợt 2 cùng Đà Nẵng, Quảng Nam. (Ảnh minh họa)

Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/TP chỉ đạo các cấp, các ngành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quán triệt, xây dựng phương án cụ thể triển khai tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch COVID-19 chu đáo, đầy đủ các điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị, quyết tâm đạt mục tiêu tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương chủ động rà soát những thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có) báo cáo Bộ GD-DT trước ngày 12-8.

Đối với các thí sinh dự thi sau ngày 10-8 có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học có phương án tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh trên tinh thần tự chủ đại học.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho thực hiện phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo 2 đợt nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người làm công tác thi.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu ban chỉ đạo thi các tỉnh/TP phải có phương án phân loại thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2. Ngoài đối tượng thí sinh F0 sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp và được tạo điều kiện tham gia xét tuyển đại học bằng các hình thức phù hợp. Việc tổ chức phòng thi, điểm thi riêng cho đối tượng F1, F2 có thể nảy sinh những vấn đề phức tạp nên Bộ GD-ĐT chốt phương án để đối tượng F1, F2 thi đợt 2 cùng với thí sinh tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT nói, việc tổ chức sẽ được tính theo công thức chung. “Việc chia kỳ thi thành 2 đợt nhằm vẫn tổ chức kỳ thi cho tất cả thí sinh, đảm bảo sự công bằng cũng như đảm bảo sự an toàn sức khoẻ của các em và cán bộ tổ chức thi. Đặt tính nghiêm túc, an toàn lên trên hết”, ông nói.

Theo Tiền Phong

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/giao-duc/thi-sinh-f1-f2-se-thi-dot-2-cung-da-nang-quang-nam-1699178.tpo

thi tốt nghiệp THP