Thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2022: Các mốc thời gian cần ghi nhớ

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, các thí sinh lớp 12 sẽ chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Để đảm bảo công tác thi và tuyển sinh đại học được tốt nhất, các thí sinh cần ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng.

Thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2022: Các mốc thời gian cần ghi nhớ-1

Kiểm tra thông tin của thí sinh trong một kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có Công văn số 2598 gửi các cơ sở đào tạo và các Sở GDĐT về việc hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non. Trước đó, từ giữa tháng 4/2022, Bộ GDĐT cũng đã ban hành công văn số 1523 gửi các Sở GDĐT và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022.

Theo đó, các thí sinh cần ghi nhớ các mốc thời gian để đảm bảo kỳ thi và công tác tuyển sinh được thực hiện tốt nhất:

Trước 17h ngày 15/7/2022, thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành sẽ nộp Hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo mẫu (không giới hạn số nguyện vọng) về các cơ sở đào tạo theo hướng dẫn của cơ sở đào tạo.

Từ ngày 1/7/2022 đến 17h ngày 18/7/2022, theo hướng dẫn của Sở GDĐT, thí sinh (trừ các thí sinh đã và chưa tốt nghiệp các năm trước) sử dụng tài khoản đã được cấp để rà soát kết quả điểm học tập (học bạ) cấp THPT trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung và phải phản ánh lại với thầy, cô có trách nhiệm nơi thí sinh học cấp THPT để sửa sai (nếu có).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 8/7/2022.

Sáng ngày 6/7: Họp cán bộ làm công tác coi thi tại Điểm thi.

Chiều ngày 6/7: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi.

Sáng ngày 7/7: Thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn (Thời gian làm bài 120 phút).

Chiều ngày 7/7: Thí sinh làm bài thi môn Toán (Thời gian làm bài 90 phút).

Sáng ngày 8/7: Các thí sinh làm bài thi Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên (Thời gian làm bài 150 phút).

Chiều ngày 8/7: Thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ (Thời gian làm bài 60 phút).

Theo kế hoạch chuẩn bị của Bộ GDĐT về công tác thi tốt nghiệp THPT 2022, kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào ngày 24/7.

Thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2022: Các mốc thời gian cần ghi nhớ-2

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Từ ngày 12/7/2022 đến ngày 18/7/2022, thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp (thí sinh tự do) nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên Hệ thống phải thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Từ ngày 22/7/2022 đến 17h ngày 20/8/2022, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Từ ngày 21/8/2022 đến ngày 17h ngày 28/8/2022, thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Từ ngày 22/7/2022 đến 17h ngày 20/8/2022, thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng có thể xác nhận nhập học trên Hệ thống. Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như thí sinh khác để cơ sở đào tạo xét tuyển. Nếu trúng tuyển, thí sinh xác nhận nhập học theo lịch chung.

Trước 17h ngày 30/9/2022, tất cả các thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

Từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của cơ sở đào tạo thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

Trong Công văn số 2598 vừa gửi các cơ sở đào tạo và các Sở GDĐT về việc hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, Bộ GDĐT cũng lưu ý thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo trên đề án tuyển sinh và thực hiện các quy định của cơ sở đào tạo về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thời gian dự tuyển.

Thí sinh không đăng ký nguyện vọng vào những ngành, chương trình đào tạo hay phương thức tuyển sinh mà không đủ điều kiện. Khai báo đầy đủ và bảo đảm tính chính xác của tất cả thông tin đăng ký dự tuyển, đặc biệt thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có)…

Theo Đại Đoàn Kết


thi tốt nghiệp THPT


Choáng với khối tài sản siêu 'khủng' của những gia đình hoàng gia giàu có nhất thế giới
Năm nay là một năm trọng đại đối với các hoàng gia Anh, khi Nữ hoàng Elizabeth kỷ niệm 70 năm trên ngai vàng vào mùa hè này - và không quá sức tưởng tượng nếu cho rằng các thành viên của gia đình hoàng gia này đang chuẩn bị một bữa tiệc khổng lồ thể hiện sự giàu có của mình.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.