Vụ nữ sinh lớp 10 ở TP.HCM nhảy lầu tự tử trong giờ ra chơi: Tình hình sức khoẻ hiện ra sao?

Khi đang giờ ra chơi, nữ sinh đi từ trong lớp ra hành lang nói "nhảy lầu đây" và leo ra khỏi lan can nhảy xuống đất. Hiện nữ sinh vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Ngày 22/2, ông Đỗ Đình Đảo - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4, TP.HCM) đã có thông tin thêm về vụ việc nữ sinh lớp 10 của trường này nhảy lầu tự tử trong giờ ra chơi vào sáng ngày 21/2.

Ông Đảo cho biết, sự việc xảy ra khiến ông và các giáo viên trong trường rất bất ngờ, bàng hoàng.

Theo ông Đảo, thời điểm xảy ra sự việc tất cả giáo viên đang ở trong hội trường để làm lễ chào đón đoàn sinh viên vào thực tập. Trong khi đó, phía bên ngoài, các trường ĐH cũng đang tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh lớp 12.

Sau đó, các giáo viên và học sinh nghe tiếng động mạnh phát ra dưới sân trường. Nhiều người nghĩ do rơi cánh cửa, nhưng ra xem thì phát hiện nữ sinh nằm trên sân.

Vụ nữ sinh lớp 10 ở TP.HCM nhảy lầu tự tử trong giờ ra chơi: Tình hình sức khoẻ hiện ra sao?-1

Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ nơi xảy ra sự việc

Các bạn học sinh chứng kiến cho biết, khi đang giờ ra chơi, nữ sinh đi từ trong lớp ra hành lang, nói "nhảy lầu đây" và leo ra khỏi lan can nhảy xuống đất. Nữ sinh nhảy từ lầu 3 rơi xuống mái hiên của lầu 1, sau đó tiếp tục rơi xuống đất.

Khi sự việc xảy ra, ông Đảo nhanh chóng chỉ đạo các giáo viên hỗ trợ sơ cứu và đưa nữ sinh đi cấp cứu kịp thời bằng taxi.

Sau khi đưa nữ sinh đi cấp cứu, Công an cũng đến làm việc, khám nghiệm hiện trường, đồng thời phối hợp với nhà trường để điều tra nguyên nhân.

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết, qua tìm hiểu từ gia đình và bạn bè được biết nữ sinh này bị trầm cảm từ lâu do thiếu thốn tình cảm trọn vẹn từ cha mẹ. Nữ sinh này ở cùng bà nội và bố từ nhỏ, thiếu vắng tình thương của mẹ. Bố cũng đi làm cả ngày nên ít có thời gian quan tâm đến con.

Theo hồ sơ, trong 4 năm THCS, 3 năm đầu nữ sinh này là học sinh giỏi. Lớp 9 em đạt học sinh khá. Học kỳ I lớp 10 vừa qua, nữ sinh này đạt loại giỏi với điểm tổng kết 8,4 bằng hình thức học online. Mặc dù thiếu thốn tình cảm của cha mẹ nhưng nữ sinh vẫn cố gắng học tập tốt.

Theo hiệu trưởng nhà trường, trường mới chỉ tổ chức đón học sinh trở lại hồi tháng 12/2021 theo kế hoạch chung của TP.HCM. Trước đó trường tổ chức học kỳ 1 bằng hình thức online.

"Thông tin từ giáo viên báo về rằng nữ sinh được bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chẩn đoán có nguy cơ bị xuất huyết não, gãy tay phải, chỉ định uống thuốc tan máu bầm và đang theo dõi sát sao. Hiện em vẫn có phản xạ với các điều kiện xung quanh", hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Thọ thông tin.

Theo Pháp luật & Bạn đọc


tự tử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.