Tỉnh thành duy nhất cho học sinh tất cả các cấp đi học bình thường, chưa có thông báo nghỉ

Tính đến tối 13/3, tỉnh Vĩnh Phúc là tỉnh duy nhất trên cả nước vẫn cho học sinh tất cả các cấp đi học trở lại bình thường từ ngày 9/3.

Do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường tính đến ngày 13/3, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã đưa ra quyết định về việc kéo dài thời gian nghỉ của học sinh các cấp Mầm non đến THPT trên địa bàn thay vì phải đi học từ ngày 16/3 như thông báo trước. Nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh kéo dài lịch nghỉ đến hết tháng 3.

Tuy nhiên từ ngày 9/3, tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức cho học sinh đi học trở lại sau hơn 1 tháng nghỉ tránh dịch Covid-19. Như vậy nếu vẫn không có gì thay đổi, thì địa phương này là tỉnh duy nhất trên cả nước sẽ vẫn triển khai cho học sinh đến lớp bình thường.

Toàn tỉnh có hơn 300 nghìn học sinh, với 516 trường và cơ sở trường. Ước tính, số lượng học sinh trên địa bàn tỉnh là 96% và riêng thành phố Phúc Yên đạt tỷ lệ 60-70%.

Tỉnh thành duy nhất cho học sinh tất cả các cấp đi học bình thường, chưa có thông báo nghỉ-1Ảnh minh họa.


Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc quán triệt các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới từng phụ huynh học sinh, hướng dẫn các em thực hiện biện pháp phòng chống dịch khi ở nhà và khi đến trường, giáo viên các trường đều tổ chức đón trẻ tại cổng trường, thay vì ở lớp như trước.

Bên cạnh đó, các trường THPT khác trên địa bàn cũng tổ chức đo thân nhiệt, trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, nước rửa tay khô vệ sinh... Đồng thời, giáo viên thực hiện chào cờ trong lớp, tuyên truyền dịch Covid-19 tới toàn thể học sinh. Yêu cầu phụ huynh và học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường và thông tin ngay cho nhà trường khi có các biểu hiện bất thường.

Trưa 13/3, Hà Nội quyết định cho tất cả học sinh các cấp từ mầm non đến THCS nghỉ đến hết 29/3, riêng học sinh THPT nghỉ đến hết 22/3. Tại TP.HCM quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ đến ngày 5/4.

Cùng ngày, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Theo đó, năm học này sẽ kết thúc trước ngày 15/7. Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 8 đến 11/8.

Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/hoc-duong/tinh-thanh-duy-nhat-cho-hoc-sinh-tat-ca-cac-cap-di-hoc-binh-thuong-chua-co-thong-bao-nghi-2202013322169136.htm

học sinh đi học

Covid-19

virus corona


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.