Top 3 NGÀNH NGHỀ nguy hiểm và áp lực nhưng vẫn "hút" giới trẻ: Có nghề lương TIỀN TỶ mỗi năm chứ chẳng đùa!

Đây là những ngành nghề được đánh giá nguy hiểm, áp lực nhưng thu nhập tương đối khá.

Đối với những bạn trẻ, ngoài chuyện lương thưởng, đồng nghiệp, môi trường làm việc, giờ giấc,… thì một trong những vấn đề quan trọng nhất là nên chấp nhận đối diện với áp lực, căng thẳng, mệt mỏi. Nhiều bạn trẻ đặc biệt yêu thích câu nói: "Áp lực tạo kim cương". Với họ, công việc nguy hiểm và áp lực đồng nghĩa với việc sẽ có mức lương thưởng tương xứng. Hơn thế, đây cũng là cơ hội để họ rèn luyện ý chí, nghị lực.

Dưới đây là 3 ngành nghề phát triển dù nguy hiểm và áp lực được nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi học xong THPT.

1. THỢ MỎ

Không riêng gì Việt Nam, thợ mỏ là một trong những công việc nguy hiểm bậc nhất thế giới. Nghề mỏ không chỉ là một nghề nặng nhọc, độc hại mà còn luôn phải đối mặt với những hiểm nguy. Bởi chỉ một sơ xuất nhỏ trong sản xuất có thể dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng của chính bản thân và đồng nghiệp xung quanh.

Top 3 NGÀNH NGHỀ nguy hiểm và áp lực nhưng vẫn hút giới trẻ: Có nghề lương TIỀN TỶ mỗi năm chứ chẳng đùa!-1
Công việc của thợ mỏ rất nặng nhọc, độc hại. (Ảnh minh hoạ)

Công nhân làm việc trong các hầm mỏ có nguy cơ bị bệnh gấp đôi so với những người làm việc trên mặt đất. Thế nhưng không nước nào có thể thiếu dầu mỏ. Hàng nghìn thợ mỏ cần mẫn đào bới từng viên than đá suốt nhiều giờ đồng hồ ở độ sâu hàng trăm mét trong không gian nhỏ hẹp không rõ ngày hay đêm. Đổi lại, họ có thu nhập xứng đáng với công sức bỏ ra.

Mức lương: Khoảng 40 triệu đồng/tháng, tương đương với ngưỡng 500 triệu đồng/năm. 

2. PHI CÔNG

Phi công là người lái và điều khiển máy bay hoặc thiết bị bay bằng lực đẩy động cơ. Đây là một nghề nghiệp phức tạp và yêu cầu cao, phi công phải được đào tạo và vượt qua các kỳ thi, kiểm tra kỹ lưỡng về thể lực, kiến thức và kỹ năng điều khiển máy bay.

Nghề phi công không chỉ đòi hỏi phải có sức khoẻ tốt, thị lực tốt mà còn phải có khả năng phối hợp và giao tiếp tốt. Tổ chức, lên kế hoạch, kỹ năng định hướng, dẫn đường, khả năng tập trung cao độ trong một thời gian dài. Nghề này cũng đòi hỏi những có người có tinh thần trách nhiệm cao, vì thế dẫn đến áp lực khi làm việc.

Top 3 NGÀNH NGHỀ nguy hiểm và áp lực nhưng vẫn hút giới trẻ: Có nghề lương TIỀN TỶ mỗi năm chứ chẳng đùa!-2

Mức lương: Vietnam Airlines cho biết mức lương trung bình của phi công là 132,5 triệu đồng/tháng, tương đương khoảng 1,6 tỷ đồng. Vietjet cho biết thu nhập trung bình của phi công là 180 triệu đồng/tháng, tương ứng khoảng 2,2 tỷ đồng/năm.

3. BÁC SĨ

Bác sĩ là một trong những công việc phải chịu áp lực cực kỳ lớn. Họ luôn phải làm việc trong tình trạng căng thẳng khi phải giành giật giữa sự sống và cái chết từng giây từng phút. Hầu hết bác sĩ ngoài việc phải khám chữa bệnh nhân trong toàn bộ thời gian hành chính thì họ phải trực và làm thêm cả những ngày nghỉ.

Tại nước ta, tình trạng này còn tăng lên rất nhiều khi mà số lượng bệnh nhân quá đông và điều kiện y tế chưa đáp ứng kịp. Không những thế, họ phải đối mặt với những nguy cơ lây nhiễm bệnh nguy hiểm trong lúc làm việc hay áp lực kiện tụng từ những trường hợp người nhà bệnh nhân xấu số.

Top 3 NGÀNH NGHỀ nguy hiểm và áp lực nhưng vẫn hút giới trẻ: Có nghề lương TIỀN TỶ mỗi năm chứ chẳng đùa!-3

Mức lương: Ở Việt Nam, lương bác sĩ mức thấp nhất cũng không dưới 10 triệu đồng. Những người sở hữu mức lương cao hơn khoảng 20 triệu đồng, còn lại những vị trí bác sĩ cao cấp có thể đạt mức lương lên đến 30 – 40 triệu đồng.

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/top-3-nganh-nghe-nguy-hiem-va-ap-luc-nhung-van-hut-gioi-tre-co-nghe-luong-tien-ty-moi-nam-chu-chang-dua-222022307234848212.htm

Bác sĩ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.