TP.HCM chính thức chốt mốc thời gian kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020

Mới đây, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm 2020, trong đó chính thức chốt mốc thời gian kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Mới đây, Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm 2020. Theo đó, thời gian thi tuyển vào lớp 10 sẽ diễn ra vào 2 ngày là 16-17/7, trong đó sẽ thi 3 bài thi là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Thí sinh dự thi vào trường chuyên sẽ dự thi thêm môn chuyên.

Đề thi nằm trong phạm vi chương trình THCS và chủ yếu là lớp 9. Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tạo ủy nhiệm cho Trưởng phòng GD-ĐT quận, huyện duyệt điều kiện dự tuyển sinh vào lớp 10 của HS tốt nghiệp THCS trên địa bàn quận, huyện.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng quy định đối tượng và điều kiện dự tuyển vào lớp 10 là những học sinh đã học lớp 9 tại các trường THPT đáp ứng các yêu cầu sau: Tốt nghiệp THCS tại TP.HCM, độ tuổi là 15. 

Đối với những HS được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc HS vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước. Đối với với HS là người dân tộc thiểu số, HS khuyết tật, HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, HS ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

TP.HCM chính thức chốt mốc thời gian kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020-1Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM sẽ diễn ra trong 2 ngày là 16-17/7. (Ảnh minh họa)

Thí sinh khi đăng ký sẽ có 3 nguyện vọng xét tuyển. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10, trong đó bài thi Toán và Ngữ văn hệ số 2, bài thi Ngoại ngữ hệ số 1 và điểm ưu tiên.

Đối với tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Trần Đại Nghĩa, Sở GD-ĐT TP HCM quy định vẫn khảo sát bằng bài thi tiếng Anh, thời gian 90 phút vào ngày 25-7. Thí sinh tham dự khảo sát bằng bài thi tiếng Anh, thời gian 90 phút.

Trước đó, ngày 8/5, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có tờ trình UBND TPHCM về ban hành quyết định điều chỉnh thời gian, kế hoạch năm học 2019-2020 của giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn. Theo đó, điều chỉnh kế hoạch thời gian hoàn thành chương trình giáo dục học kỳ II năm học 2019-2020 trước ngày 11.7 và kết thúc năm học trước ngày 15.7.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/tphcm-chinh-thuc-chot-moc-thoi-gian-ky-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-nam-2020-2202013512014238.htm

tuyển sinh vào lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.