Học sinh TP.HCM nghỉ học đến hết 19/4

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, UBND TP.HCM quyết định cho toàn bộ học sinh thành phố tiếp tục nghỉ học.

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, UBND TP.HCM đã gửi công văn khẩn quyết định kéo dài thời gian nghỉ của học sinh. Cụ thể, học sinh tất cả các cấp sẽ được nghỉ đến hết ngày 19/4. Đối với học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5. 

Trong thời gian này, các quận, huyện chỉ đạo, rà soát, giám sát các sơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, kỹ năng sống… tuyệt đối không tổ chức hoạt động tập trung học sinh, sinh viên (kể cả kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học).

Học sinh TP.HCM nghỉ học đến hết 19/4-1

Học sinh TP.HCM chính thức được nghỉ học đến hết ngày 19.4 (Ảnh minh họa)

Chủ tịch UBND TP. HCM cũng nhấn mạnh trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc đảm bảo an toàn của học sinh phải được đặt lên hàng đầu. UBND cũng đã giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế và Sở Lao động Thương binh & Xã hội cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh của thành phố và tham mưu phương án đi học trở lại.

Tính đến ngày 29/3, 63 tỉnh thành đã kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh từ 2-3 tuần (đến giữa tháng 4 hoặc chờ có thông báo mới). Đặc biệt, học sinh THPT ở nhiều nơi cũng được nghỉ sau thời gian dài đến lớp trở lại. Một số tỉnh vẫn chưa quyết định thời gian trở lại là: Quảng Trị, Phú Yên, Nam Định, Lai Châu, Kon Tum, An Giang...

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/hoc-sinh-tphcm-nghi-hoc-den-het-19-4-22020293132526856.htm

Covid-19

virus corona

virus

Học sinh nghỉ học

Bình luận(0)