TPHCM lại xuất hiện clip nữ sinh đánh nhau trong trường học

Ngày 2/12, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại cảnh các nữ sinh đã túm tóc, kéo áo, đấm đá nhau ngay hành lang lớp học trong tiếng la hét của những học sinh khác. Sự việc được cho là xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận 12, TPHCM.

Theo clip này, ban đầu có hai nữ sinh túm tóc, túm áo, vật lộn nhau. Vài nữ sinh khác đứng cạnh can ngăn, cố gắng can ngăn hai nữ sinh này ra.

TPHCM lại xuất hiện clip nữ sinh đánh nhau trong trường học-1

Học sinh đánh nhau trong trường (ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, một nữ sinh khác không mặc đồng phục nhảy vào, rồi thêm vài nữ sinh khác xô đẩy nhau, tạo thành một sự hỗn loạn trong nhà trường.

Khi các nữ sinh này đang vật lộn với nhau bên hành lang lớp học, có nhiều nữ sinh khác cùng trường chứng kiến nhưng hoàn toàn không có động thái nào can ngăn. Quanh đó, nhiều em học sinh khác đứng lên bàn, lên ghế để chứng kiến, theo dõi kèm theo tiếng hô hào, vỗ tay, cười đùa...

Chiều 2/12, ông Lê Đức Phong - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận 12 xác nhận với báo chí về sự việc trên xảy ra tại đơn vị do mình quản lý.

TPHCM lại xuất hiện clip nữ sinh đánh nhau trong trường học-2

Nơi xảy ra sự việc (ảnh website)

Theo ông Phong, sự việc xảy ra vào giờ ra chơi ngày 1/12, các nữ sinh có liên quan đến vụ việc đánh nhau hiện đang học lớp 11 tại trung tâm. Nguyên nhân của vụ việc này là do các em có mâu thuẫn nhỏ, rồi có chuyện nhắn tin qua lại với nhau.

Cũng theo ông Phong, ngay sau khi sự việc mới xảy ra, các thầy cô của trung tâm đã kịp thời phát hiện, có biện pháp ngăn chặn đồng thời mời phụ huynh của các em lên để trao đổi, đưa ra các biện pháp để giáo dục học sinh.

"Với các nữ sinh trong đoạn video clip này, trung tâm cũng đã làm việc, giáo dục, giảng hòa giữa các em với nhau. Bên cạnh đó, trung tâm sẽ tiếp tục họp bàn, đưa ra hình thức xử lý kỷ luật các học sinh đúng theo quy định, nhưng hình thức xử lý sẽ dựa trên tinh thần giáo dục, để các em hiểu, sửa đổi, tạo cơ hội cho các em được trở lại học tập bình thường", ông Phong thông tin.

Theo Tiền phong


bạo lực học đường

học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.