TP.HCM: Thí sinh phải xét nghiệm COVID-19 trước khi thi tốt nghiệp THPT

Tất cả thí sinh và cán bộ coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 tại TP.HCM sẽ được xét nghiệm COVID-19. Những thí sinh nào không tham gia xét nghiệm đồng nghĩa với không được tham gia kỳ thi.

Thông tin trên được ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đưa ra tại cuộc họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra chiều 1/7.

Tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho hay, việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT là công việc hàng năm của Bộ GD-ĐT. Tất cả các địa phương đều tham gia. Kết quả kỳ thi để các trường xem xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

"Quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT là vấn đề lãnh đạo thành phố rất cân nhắc. Hằng ngày chúng tôi rà soát đánh giá tình hình dịch bệnh, phân tích nhu cầu, người dân, các vị phụ huynh, học sinh lớp 12", ông Đức nói.

Theo ông Đức, sau khi cân nhắc đề xuất của các Sở, đặc biệt là Sở GD&ĐT, Sở Y tế, để đảm bảo an toàn cho học sinh và đảm bảo quyền lợi cho học sinh…, lãnh đạo TP quyết định phương án 1 do Sở GD&ĐT trình.

Cụ thể, đợt 1 thi vào ngày 7 và 8/7, dành cho các thí sinh không ở nơi bị phong tỏa, cách ly, không ở các địa phương có nguy cơ cao hoặc thuộc diện F0, F1, F2. Đợt 2 dành cho các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, không thể dự thi đợt 1.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, toàn bộ cán bộ coi thi, thí sinh dự thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và đảm bảo có kết quả âm tính với COVID-19 trước khi vào kỳ thi.

Được biết, năm nay TP.HCM có 89.275 thí sinh và 15.812 người coi thi tại 155 điểm thi. Theo đề xuất của Sở GD&ĐT, tất cả thí sinh và người làm nhiệm vụ coi thi đều phải được xét nghiệm COVID-19.

Theo Tiền Phong

 


thi tốt nghiệp THPT


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.