Tranh cãi vụ giáo viên cho học sinh trùm hộp giấy chống quay cóp: Phụ huynh kịch liệt phản đối, nhưng dân mạng lại đồng tình ủng hộ?

Ngay sau hành động này, giáo viên đã bị sa thải.

Ngay sau hành động này, giáo viên đã bị sa thải.

Mới đây, một người đàn ông có tên là Luis Juárez Texis (giám đốc trường Campus 01 "El Sabinal" thuộc Đại học Bachelors, bang Tlaxcala, Mexico) đã bị cáo buộc với tội "làm nhục và không tuân thủ các quyền cơ bản của học sinh". Cụ thể cáo buộc nào được đưa ra sau khi bức ảnh người đàn ông này giám sát một buổi thi, trong đó các học sinh đều phải đeo hộp các tông trên đầu, được lan truyền trên mạng xã hội.

Tranh cãi vụ giáo viên cho học sinh trùm hộp giấy chống quay cóp: Phụ huynh kịch liệt phản đối, nhưng dân mạng lại đồng tình ủng hộ?-1

Giáo viên gây tranh cãi khi cho học sinh trùm hộp giấy để làm bài kiểm tra. Ảnh: Diario de Hidalgo.

Các phụ huynh đã chia sẻ bức ảnh này và yêu cầu cơ quan giáo dục ở Mexico sa thải ông Texis. "Chúng tôi tố cáo hành vi sỉ nhục, bạo lực về thể xác, tinh thần và tâm lý, mà các học sinh phải chịu khi học ở Campus 01 El Sabinal, bang Tlaxcala. Đối xử một cách tồi tệ và làm nhục học sinh, hành vi của ông Luis Juárez Texis là không thể chấp nhận.

Chúng tôi - những người phụ huynh rất lo lắng trước câu chuyện này, và chúng tôi mong các cơ quan giáo dục cấp liên bang và tiểu bang đảm bảo quyền của các học sinh bằng cách sa thải ngay lập tức giám đốc của trường là ông Luis Juárez Texis.

Chúng tôi hy vọng rằng hành vi bạo lực đối với các học sinh ở Tlaxcala không bị bỏ qua, và chính quyền liên bang và tiểu bang sẽ sa thải quan chức này và chấm dứt hành động sỉ nhục như vậy ở môi trường học tập", cha mẹ của các em học sinh tỏ ra bức xúc khi bày tỏ quan điểm trên Facebook.

Theo trang Odditycentral, khi được các phóng viên hỏi về vụ việc, ông Luis Juárez Texis cho hay mình chỉ là người tham gia giám sát buổi thi hôm đó và việc đội các thùng giấy lên đầu đều được các bạn học sinh đồng ý.

Ngay sau khi bức ảnh và câu chuyện này được đăng tải đã thu hút sự chú ý của dân mạng, điều đáng nói thay vì phản đối kịch liệt như các bậc phụ huynh, cư dân mạng Mexico lại đồng tình trước cách làm của ngôi trường này. "Một giáo viên tuyệt vời, điều này không gây hại cho các học sinh và trên thực tế, các bậc cha mẹ nên lo lắng về việc học của con cái hơn là chuyện chiếc hộp các tông bởi thật ra chúng lại dạy cho học sinh bài học tuyệt vời" hay "Thật là một ý tưởng chống gian lận hay"...

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?
 

 

Theo Helino


chống quay cóp

thầy giáo

giáo viên

quay cóp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.