Vĩnh Phúc: Đề xuất tạm dừng đến trường 2 tuần để phòng dịch

Chiều 2/5, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Huyến đã ký văn bản đề xuất UBND tỉnh và Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tỉnh cho phép học sinh toàn tỉnh được tạm dừng đến trường.

Theo đề xuất của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới (dự kiến đến hết ngày 16/5).

Cùng với đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Các nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế, Giáo dục và UBND tỉnh.

Vĩnh Phúc: Đề xuất tạm dừng đến trường 2 tuần để phòng dịch-1
Văn bản đề xuất của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

Đề xuất của Sở GD&ĐT nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đồng thời hạn chế tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Vĩnh Phúc đang diễn biến phức tạp.

Tại Vĩnh Phúc, đến ngày 2/5, Lực lượng chức năng xác định đã 5 người có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19, đều là nhân viên của quán karaoke Sunny và là F1 của chuyên gia Trung Quốc đã về nước.

Hiện các trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốcẨn link gốc https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/vinh-phuc-de-xuat-tam-dung-den-truong-2-tuan-de-phong-dich-QXvdMwrGR.html

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.