Vụ hàng trăm học sinh ở Ninh Bình nghi ngộ độc: "Ruốc gà có mùi kinh lắm con không ăn"

Hiệu trưởng trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết, buổi trưa (5/10) các cháu học sinh ăn bán trú tại trường có các món gồm: Cơm, tôm chiên, canh cà chua, ruốc gà.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết, buổi trưa (5/10) các cháu học sinh ăn bán trú tại trường có các món gồm: Cơm, tôm chiên, canh cà chua, ruốc gà.

Liên quan đến vụ việc hơn 200 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP. Ninh Bình) có biểu hiện buồn nôn, khó chịu và đi ngoài phải nhập viện sau bữa ăn bán trú vào buổi trưa ngày 5/10, nhiều phụ huynh và học sinh vẫn chưa hết hoang mang.

Vụ hàng trăm học sinh ở Ninh Bình nghi ngộ độc: Ruốc gà có mùi kinh lắm con không ăn-1

Cơ quan chức năng có mặt tại nhà trường để tìm hiểu sự việc

Vụ hàng trăm học sinh ở Ninh Bình nghi ngộ độc: Ruốc gà có mùi kinh lắm con không ăn-2

Có khoảng hơn 200 học sinh có biểu hiện tương tự

Sự việc trên không chỉ gây hoang mang cho các gia đình có con em là nạn nhân, mà nhiều gia đình có em học sinh dù không bị triệu chứng trên cũng hết sức lo lắng.

Chia sẻ với PV, chị N. phụ huynh của một cháu học sinh đang học lớp 2 trường này may mắn không bị nhập viện, cho hay: "Sau khi nghe tin nhiều cháu học sinh bị nhập viện, chúng tôi nhanh chóng chạy hàng chục km về để tìm hiểu. Lúc này cảnh tượng nhà trường đang nhốn nháo và trong viện cũng không kém. Con trai tôi nhanh nhảu chạy đến với gương mặt thất thần thông tin rằng 'con không bị làm sao' và cháu cho biết mộ số bạn ngồi bên cạnh cũng không bị ảnh hưởng do không ăn món ruốc gà.".

Vụ hàng trăm học sinh ở Ninh Bình nghi ngộ độc: Ruốc gà có mùi kinh lắm con không ăn-3

Một số học sinh cho biết món ruốc gà có mùi khó chịu

Tiếp tục chị N. thuật lại câu nói của con trai: "Món ruốc gà có mùi kinh lắm nên con không ăn, các bạn ngồi cạnh con cũng không ăn nên không bị đau bụng".

Cũng trong tâm trạng lo lắng cho con gái, chị V. phụ huynh của một em học sinh lớp 3, chia sẻ: "Con tôi bị đau bụng, buồn nôn sau đó được các thầy cô đưa đi bệnh viện. Hiện tại cháu đã về gia đình để theo dõi, khi hỏi về các món ăn cháu nhận xét một trong số đó có mùi khác lạ. Sau khi con gái tôi ăn và có biểu hiện đau bụng, thì tiếp theo có một số bạn khác cũng bị tương tự".

Số lượng học sinh nhập viện lên đến hàng trăm

Trước đó, trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Tự - Hiệu trưởng trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết, buổi trưa ngày 5/10 có 953 cháu ăn bán trú tại trường với mỗi suất ăn là 15 nghìn đồng. Các món gồm: cơm, tôm chiên, canh cà chua, ruốc gà.

Vụ hàng trăm học sinh ở Ninh Bình nghi ngộ độc: Ruốc gà có mùi kinh lắm con không ăn-4

Các cháu học sinh đang được đưa đến cơ sở y tế

Ông Tự khẳng định, các nguồn cung ứng thực phẩm đều được bếp ăn nhà trường chọn lựa của những đơn vị đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, đến khoảng 15h, nhiều cháu học sinh có dấu hiệu buồn nôn, sốt nhẹ, sau đó có nhiều cháu nôn ra thức ăn. Các cháu bị nôn, sốt, chóng mặt chủ yếu là học sinh lớp 1, các khối lớp khác cũng có nhưng số lượng ít hơn.

Vụ hàng trăm học sinh ở Ninh Bình nghi ngộ độc: Ruốc gà có mùi kinh lắm con không ăn-5

Hiện nguyên nhân chính thức vẫn đang được các cơ quan chức năng làm rõ

Những học sinh này nhanh chóng được đưa đến phòng y tế học đường chăm sóc sau đó báo phụ huynh đưa về nhà.

Đến khoảng 15h30, tiếp tục xuất hiện thêm khoảng hơn 20 học sinh của các lớp có dấu hiệu tương tự. Nhà trường đã nhanh chóng báo cáo cấp trên, các cơ sở y tế điều xe cứu thương đến đưa các học sinh đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình và các cơ sở y tế lân cận.

Vụ hàng trăm học sinh ở Ninh Bình nghi ngộ độc: Ruốc gà có mùi kinh lắm con không ăn-6

Một số em được phụ huynh đến đón về nhà

Theo ông Tự, con số chính xác các cháu học sinh phải nhập viện chưa thể thống kê được. Tuy nhiên, chiều 5/10, trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Văn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã điều tiết đưa 150 cháu học sinh vào Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình để điều trị. 

Ngoài ra có hơn 40 cháu học sinh khác vào Trung tâm Y tế Dự phòng điều trị. 

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết thêm, gần 200 học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm đều ăn trưa tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng. Sau khi ăn trưa, đến khoảng 14h chiều thì xảy ra sự việc trên. 

Theo Thời đại


ngộ độc thực phẩm

suất cơm trường học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.