Vụ nam sinh bị bạn thúc vùng kín vào cột: Phê bình hiệu trưởng, chủ tịch xã

Liên quan tới vụ việc nam sinh lớp 8 bị nhóm bạn thúc vùng kín vào cột cờ, UBND huyện Ứng Hòa đã báo cáo lên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và văn phòng UBND thành phố.

Trong báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội và Văn phòng UBND thành phố Hà Nội về sự việc bạo lực học đường xảy ra tại Trường THCS Hòa Nam, UBND huyện Ứng Hòa cho biết đã ra văn bản phê bình Trưởng phòng GD&ĐT huyện, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam và Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Nam về việc chậm chễ trong công tác thông tin, báo cáo khi xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên.

Vụ nam sinh bị bạn thúc vùng kín vào cột: Phê bình hiệu trưởng, chủ tịch xã - 1

Hình ảnh nam sinh bị nhóm bạn giữ chặt tay chân, thúc vùng kín vào cột cờ (Ảnh cắt từ clip).

UBND huyện xác nhận sự việc theo báo cáo như sau:

Vào hồi 9h, ngày 8/11/2023, giờ ra chơi tiết 2, nhóm 5 học sinh đã trêu đùa, khiêng bạn là em Đ.V.S. (lớp 8C) ấn dúi vào cột cờ.

Vào 16h ngày 24/11/2023, giáo viên chủ nhiệm lớp 8C nhận được tin nhắn video về sự việc từ phụ huynh em Đ.V.S. Giáo viên chủ nhiệm đã báo cáo Ban Giám hiệu nhà trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin nhà trường đã triệu tập các học sinh liên quan đến tường trình. Xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, nhà trường đã báo cáo với Ban công an xã và đưa tất cả các học sinh liên quan sang trụ sở Ban công an xã làm việc.

Sau đó, Ban công an xã đã hoàn thiện và lập hồ sơ vụ việc đối với những học sinh vi phạm.

Ngay sau đó, nhà trường đã hướng dẫn phụ huynh em Đ.V.S. cho em đến bệnh viện kiểm tra và có kết luận em S. sức khỏe bình thường, không có tổn thương trên cơ thể.

Ngày 25/11/2023, Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Nam ban hành Quyết định số 108/QĐ-THCS về việc thành lập Hội đồng kỷ luật.

Hội đồng kỉ luật đã quyết định đình chỉ học tập 1-2 tuần đối với nhóm học sinh vi phạm kể từ ngày 27/11/2023.

Đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, nên nhà trường cũng đã tiến hành hòa giải để các em học sinh nhận ra lỗi sai và nghiêm túc sửa sai. Tất cả các em học sinh và phụ huynh trong hội nghị đều đồng thuận với kết luận của Hội đồng kỉ luật.

Theo báo cáo trực tiếp của Hiệu trưởng nhà trường, sau khi vụ việc xảy ra cho đến khi thành lập Hội đồng kỷ luật, các học sinh nêu trên vẫn tham gia học tập bình thường, không có hiện tượng mất đoàn kết giữa các học sinh.

Chiều ngày 28/11/2023, đại diện lãnh đạo Trường THCS Hòa Nam, công đoàn trường, đại diện UBND xã Hòa Nam đã đến thăm hỏi, động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình học sinh Đ.V.S. 

Trong các văn bản kỷ luật học sinh đính kèm báo cáo này, lý do kỷ luật được nhà trường ghi rõ: "Xâm phạm thân thể học sinh; Đánh nhau gây rối trật tự an ninh trong nhà trường và nơi công cộng".

 Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/giao-duc/vu-nam-sinh-bi-ban-thuc-vung-kin-vao-cot-phe-binh-hieu-truong-chu-tich-xa-20231129103038981.htm

bạo lực học đường

hiệu trưởng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.