Vụ việc hàng trăm học sinh nhiễm sán: Lãnh đạo trường mầm non nghi cho trẻ ăn thực phẩm bẩn lên tiếng

Hiệu phó nhà trường cho biết bà không phụ trách mảng thực phẩm của nhà trường, người phụ trách mảng này là hiệu trưởng thì đã bị đình chỉ.

Hiệu phó nhà trường cho biết bà không phụ trách mảng thực phẩm của nhà trường, người phụ trách mảng này là hiệu trưởng thì đã bị đình chỉ.Phó hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Khương Nguyễn Thị Mây nói không nắm được vụ việc vì phụ trách chuyên môn. Công việc của trường do hiệu trưởng phụ trách.

Liên quan đến vụ việc hàng trăm học sinh mầm non và tiểu học ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) bị nhiễm sán lợn nghi do ăn phải thịt nhiễm sán ở nhà trường, sáng 18/3, tại trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành) và nhiều trường khác trên địa bàn huyện, các đơn vị chức năng đã về trực tiếp lấy máu xét nghiệm cho học sinh, cả giáo viên nhà trường cũng tham gia xét nghiệm.


Vụ việc hàng trăm học sinh nhiễm sán: Lãnh đạo trường mầm non nghi cho trẻ ăn thực phẩm bẩn lên tiếng-1
Phụ huynh đưa con em lên trường mầm non Thanh Khương để lấy máu xét nghiệm.

Theo con số công bố hiện tại, đã có 207 học sinh dương tính với sán, một giáo viên ở trường mầm non Thanh Khương cũng chia sẻ với báo chí rằng mình đã có kết quả xét nghiệm dương tính với sán, sắp tới sẽ phải nhập viện điều trị. Tại các trường tổ chức ăn bán trú, học sinh và giáo viên ăn thực phẩm lấy từ cùng một nguồn, chỉ khác nhau ở cách thức chế biến.

Vụ việc hàng trăm học sinh nhiễm sán: Lãnh đạo trường mầm non nghi cho trẻ ăn thực phẩm bẩn lên tiếng-2

Các đoàn công tác của các đơn vị chức năng về trực tiếp từng trường trên địa bàn huyện Thuận Thành để lấy mẫu máu cho các học sinh.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Mây, Phó hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương cho biết, tại cuộc họp với người dân ở UBND xã thời điểm phát hiện vụ việc xuất hiện thịt nghi nhiễm sán trong bếp ăn nhà trường, đại diện công ty Hương Thành (đơn vị cung cấp thực phẩm vào trường học) nói nếu xét nghiệm đúng là thịt có vấn đề họ sẽ chịu trách nhiệm.


Vụ việc hàng trăm học sinh nhiễm sán: Lãnh đạo trường mầm non nghi cho trẻ ăn thực phẩm bẩn lên tiếng-3
Cô Mây hiệu phó trường mầm non Thanh Khương.

Khi được hỏi thêm về việc tại sao không dừng sử dụng khi thấy thực phẩm nghi có vấn đề, bà Mây trả lời: "Tôi không phụ trách mảng thực phẩm, cô Hoè (Hiệu trưởng) phụ trách thì giờ đã bị đình chỉ. Mọi việc phải chờ kết quả điều tra".

Sau sự việc thực phẩm tại trường mầm non Thanh Khương liên tiếp bị phát hiện có vấn đền, hiện tại, Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành, đơn vị cung cấp thực phẩm cho các trường trên địa bàn huyện Thuận Thành đã gỡ biển hiệu. Công an đã vào cuộc để điều tra làm rõ nghi vấn công ty này tuồn thực phẩm bẩn vào nhà trường.
 


Theo Tổ Quốc


Thực phẩm bẩn

Trường mầm non

sán lợn

Bình luận(0)