Xôn xao suất ăn "giảm cân" của học sinh tiểu học

Phụ huynh cho rằng suất ăn của học sinh tiểu học như cho người "giảm cân" vì quá ít đồ ăn, không xứng đáng với số tiền đóng hàng tháng.

Ngày 29-2, mạng xã hội Facebook tại tỉnh Đắk Lắk xôn xao trước thông tin suất ăn bán trú của một trường tiểu học tư thục trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk như cho người "giảm cân".

Thông tin trên được một phụ huynh có con đang theo học tại trường tiểu học tư thục này đăng tải. Theo các hình ảnh được chia sẻ, suất ăn tại ngôi trường tiểu học tư thục chỉ có cơm trắng, miếng trứng chiên nhỏ, rau cải luộc, canh loãng và nửa quả chuối. 

Phụ huynh này cho rằng suất ăn như trên là quá ít, nghèo nàn so với số tiền 3 triệu đồng phải đóng hàng tháng.

Xôn xao suất ăn giảm cân của học sinh tiểu học-1

Suất ăn bán trú bị phụ huynh phản ánh dành cho người "giảm cân"

Thậm chí, phụ huynh này còn ví von rằng: "Suất ăn trưa ở trường tiểu học quốc tế mà tưởng ăn giảm cân".

Sau khi đăng tải, thông tin trên thu hút sự quan tâm, bình luận của rất nhiều người dùng.

Lãnh đạo trường tiểu học tư thục được nhắc đến trong bài viết cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh của phụ huynh.

Tuy nhiên, vị này cho rằng hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội được chụp khá xa nên nhìn suất ăn ít, nhỏ. Thực tế trứng và đồ ăn nhiều hơn trong tấm hình.

Xôn xao suất ăn giảm cân của học sinh tiểu học-2

Nhà trường cho rằng bữa ăn được chụp xa, thực tế đầy đặn hơn trong ảnh

"Hiện Ban giám hiệu nhà trường đang họp bàn, đánh giá tổng quát vấn đề để có hướng giải thích đối với thông tin mà phụ huynh đã phản ánh" - lãnh đạo trường này nói.

Suất ăn là thỏa thuận phụ huynh và nhà trường

Lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xác nhận ngôi trường tiểu học nói trên đang là đơn vị tư thục, hoạt động độc lập và suất ăn của học sinh hàng tháng ra sao thuộc vào thỏa thuận của phụ huynh và nhà trường.

Chỉ khi có sự phản ánh về chất lượng thức ăn không đảm bảo, mất an toàn vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh thì cơ quan chức năng có thẩm quyền mới vào cuộc xử lý.

Theo NLĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/xon-xao-suat-an-giam-can-cua-hoc-sinh-tieu-hoc-196240229161559004.htm

ăn bán trú


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.