Xôn xao thông tin phụ huynh tố trường tiểu học lạm thu đầu năm, trong khi cơ sở xuống cấp trầm trọng

Phụ huynh trường Tiểu học Tráng Việt B đang hết sức bức xúc trước tình trạng bàn ghế xuống cấp, nhà vệ sinh bẩn bám... còn nhà trường thu chi không minh bạch.

Phụ huynh trường Tiểu học Tráng Việt B (Mê Linh, Hà Nội) đang hết sức bức xúc trước tình trạng bàn ghế xuống cấp, nhà vệ sinh bẩn bám... đồng thời một số khoản thu không minh bạch.
 

Trên MXH đang xôn xao thông tin trường tiểu học Tráng Việt B (Mê Linh, Hà Nội) có vấn đề về việc thu các khoản đầu năm học 2019-2020 và cơ sở vật chất trường xuống cấp, hư hỏng. 

Theo nội dung chia sẻ, bàn học trường bị hỏng, suất ăn không đầy đủ, nhà vệ sinh bẩn... Đặc biệt, các khoản thu đầu năm chưa đúng quy định.

Xôn xao thông tin phụ huynh tố trường tiểu học lạm thu đầu năm, trong khi cơ sở xuống cấp trầm trọng-1Thông tin gây xôn xao dư luận trước tình trạng xuống cấp của trường.

Liên hệ với đại diện Hội phụ huynh trường tiểu học Tráng Việt B, được biết vào đầu năm học, mỗi phụ huynh có con vào lớp 1 tại trường đóng 900.000 đồng phí điều hòa; 600.000 đồng phí máy chiếu; 500.000 đồng thiết bị bán trú (riêng thiết bị bán trú đóng 5 năm). 

Tuy nhiên, thiết bị máy chiếu đã được học sinh các lớp tốt nghiệp 3 năm trước để lại, nhà trường không phải lắp đặt đồ mới. Riêng năm học này, có 3 chiếc máy chiếu bị hỏng nên mới phải thay. Thế nhưng, 2 năm nay phụ huynh nào có con vào lớp 1 cũng phải đóng khoản tiền mua máy chiếu. Sau khi bị mọi người bức xúc thắc mắc, nhà trường đã hoàn trả lại tiền học sinh cho khối 1.

Xôn xao thông tin phụ huynh tố trường tiểu học lạm thu đầu năm, trong khi cơ sở xuống cấp trầm trọng-2

Bàn ghế bị hỏng không được thay mới.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường xuống cấp nghiêm trọng, bàn học sinh không có ngăn, dấu hiệu bung, gãy, ghế thì xộc xệch. 

Vấn đề nhà vệ sinh trường Tiểu học Tráng Việt B bị phụ huynh phản ánh gay gắt nhất. Nhà vệ sinh quá bẩn, các con không dám đi vệ sinh, mùi khai và không có chỗ ngồi đi nặng. Mặc dù đã phản ánh từ những năm trước nhưng tình trạng này không được giải quyết. 

Xôn xao thông tin phụ huynh tố trường tiểu học lạm thu đầu năm, trong khi cơ sở xuống cấp trầm trọng-3

Nhà vệ sinh cáu bẩn khiến học sinh không dám đi.

Xôn xao thông tin phụ huynh tố trường tiểu học lạm thu đầu năm, trong khi cơ sở xuống cấp trầm trọng-4Xôn xao thông tin phụ huynh tố trường tiểu học lạm thu đầu năm, trong khi cơ sở xuống cấp trầm trọng-5

Phụ huynh này cho biết, nhà trường chỉ giải đáp với lý do: trường dự kiến xây mới nên không sửa chữa nữa. Mặc dù có lao công dọn dẹp nhưng nhà vệ sinh quá bẩn khiến học sinh nào cũng phải khiếp sợ.

Xôn xao thông tin phụ huynh tố trường tiểu học lạm thu đầu năm, trong khi cơ sở xuống cấp trầm trọng-6Trường tiểu học Tráng Việt B.

Hiện tại vụ việc đang được dư luận quan tâm và bày tỏ sự bức xúc khi hàng năm phụ huynh đóng tiền đầy đủ mà con em không được hưởng.

"Mọi người phải lên tiếng để bảo vệ các con chứ đừng chỉ nói kinh. Trường nào cũng thế, các trường tiểu học trong nội thành Hà Nội bây giờ họ sạch hơn nhiều rồi. Chỉ có những trường ngoại thành bố mẹ bận rộn, đôi khi gửi gắm con nhờ cậy cả vào nhà trường mà không nhìn ra được những thứ con cái phải chịu đựng hàng ngày", một phụ huynh cho biết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc...
 

 

Theo Helino


cơ sở vật chất


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.