![]() |
Ba đối tượng của vụ án từ trái sang: Cảnh, Thoại (tức Minh), Dũng |
Tới gầnBưu điện Bìm, trông thấy anh Cường điều khiển xe máy, phía sau chở người chị họđi về hướng thôn Bìm, các đối tượng áp sát hỏi: “ Mày ở đâu?”. “ Tôi ở Guột” -anh Cường đáp. Thấy anh Cường hao hao giống đặc điểm “kẻ thù” mình đang đi tìm,tên Cước liền ra hiệu cho đồng bọn chuẩn bị ra tay. Lập tức, tên Sơn đuổi theo,ép xe anh Cường vào lề đường; tên Thoại ngồi sau dùng tay đấm vào mặt anh Cường.Bị tấn công bất ngờ, anh Cường điều khiển xe loạng choạng, cả người và xe ngãxuống đường. Anh Cường cố vùng dậy, bỏ chạy về phía thôn Bái Xuyên, xã Minh Tân.Chạy được một đoạn, anh Cường vấp ngã xuống đường.
Thấyvậy, tên Cảnh không bỏ lỡ cơ hội, đâm 2 nhát, 1 nhát trúng vùng cổ, 1 nhát trúngphổi, khiến anh Cường ngã gục. Cố gượng dậy xin tha, nhưng ngay sau đó, anhCường đã bị tên Thoại cầm dao xông đến đâm 1 nhát vào đùi, 1 nhát vào cẳng chânnhằm không cho anh bỏ chạy. Tấn công nạn nhân như thế vẫn chưa đủ, các đối tượngdùng chân tay, gạch đá đánh anh Cường cho đến khi người dân khu vực đó kéo đếnchúng mới chịu bỏ đi. Anh Nguyễn Cao Cường dù được đưa đi bệnh viện cấp cứu,nhưng đã tử vong do thương tích quá nặng.
Ngay saukhi biết tin anh Cường tử vong, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Tíchcực truy xét, Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Phú Xuyên đã làm rõ thủ phạm gâyán và vận động gia đình các đối tượng trên đưa con em ra đầu thú. Bước đầu cácđối tượng Phạm Văn Cảnh, Nguyễn Văn Thoại, Đào Văn Dũng đã tới cơ quan công antrình diện. Điều xót xa trong vụ án này, nạn nhân là anh Cường không hề quenbiết và có mâu thuẫn với nhóm tội phạm gây án trên.