Hàng xóm khoe con thi đại học được 24 điểm, ai ngờ gặp "cao thủ" chẳng vừa, đáp trả 1 dòng mà tức anh ách

Cách đáp trả khi gặp những vị phụ huynh thích khoe điểm nè.

Điểm số luôn là vấn đề tế nhị với học sinh. Điểm cao thì vui lắm, nhưng nhỡ ai điểm thấp thì quả thật khó nói với cha mẹ, không khéo còn khiến gia đình tranh cãi ấy chứ. Vậy nên là người văn minh thì lựa lời mà khoe điểm à nha.

Nếu không, bạn rất dễ rơi vào tình huống "quê xệ" như bà cô dưới đây. Cụ thể, vị phụ huynh này đã nhắn tin hỏi điểm, không quên kèm theo câu nói như muốn khoe thành tích cao của con trai mình: "Hoàng nhà bác được hẳn 24 điểm luôn nhé".

Ai ngờ lại đụng trúng con nhà người ta, cô nữ sinh đã lập tức đáp trả luôn: "Dạ bác cháu thiếu đúng 1 điểm nữa là tròn 30 cô ạ! Buồn ghê". Đấy cứ trả lời thẳng thắn và tự tin như cô gái trên là khiến vị phụ huynh phải quay đi ngay.

Hàng xóm khoe con thi đại học được 24 điểm, ai ngờ gặp cao thủ chẳng vừa, đáp trả 1 dòng mà tức anh ách-1
Bà cô khoe điểm con trai và cái kết

Thế mới nói nếu muốn khoe điểm với ai đó thì cứ né hội "con nhà người ta" ra. Còn nếu bạn điểm thấp nhưng vẫn bị hỏi, cũng có thể áp dụng chiêu thức này cho người hỏi tức chơi cũng được. Cứ tự tin mà trả lời bạn nhé!

Đây quả là bí kíp hay ho cho hội sĩ tử 2k3 khi chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 1. Dự kiến, đêm khuya ngày 26/7 thì Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả.

Còn đối với thí sinh đợt 2, Bộ GD-ĐT cũng dự kiến sẽ tổ chức thi vào đầu tháng 8. Các trường đại học cũng đã có những phương án lùi tuyển sinh theo kế hoạch Bộ GD-ĐT sẽ tạo điều kiện xét tuyển công bằng cho cả thí sinh thi đợt 1 và đợt 2.

Ảnh: Internet

Theo Pháp luật & Bạn đọcCopy link

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hang-xom-khoe-con-thi-dai-hoc-duoc-24-diem-ai-ngo-gap-cao-thu-chang-vua-dap-tra-1-dong-ma-tuc-anh-ach-162211607221617209.htm

thi đại học

phụ huynh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.