Hoàng Đức giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2023

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2023 với màn trình diễn ấn tượng của mình.

Tối 19/2, buổi lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2023 đã được tổ chức tại TP.HCM. Giải thưởng cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam xướng tên tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức (Thể Công Viettel). Đây là lần thứ 2 Hoàng Đức nhận Quả bóng Vàng Việt Nam trong sự nghiệp của mình.

Tiền đạo Phạm Tuấn Hải (Hà Nội FC) giành Quả bóng Bạc với nhiều nỗ lực trong năm 2023. Thủ môn Đặng Văn Lâm nhận danh hiệu Quả bóng Đồng khi góp công vào thành tích giành huy chương Đồng cúp Quốc gia của CLB Bình Định.

Hoàng Đức giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2023-1
Hoàng Đức giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2023.

Cuộc đua giành Quả bóng Vàng giữa Tuấn Hải và Hoàng Đức đã rất hấp dẫn. Cả hai cầu thủ này có nhiều chỉ số cân bằng nhau như số bàn thắng, số đường kiến tạo tại V.League. Hoàng Đức sớm khẳng định năng lực từ nhiều năm trước còn Tuấn Hải bùng nổ tại cúp C1 châu Á 2023/2024.

Ở hạng mục của nữ, không có bất ngờ nào xảy ra khi thủ môn Trần Thị Kim Thanh giành Quả bóng Vàng nữ. Cô thi đấu chói sáng tại World Cup nữ 2023 với nhiều pha cản phá xuất thần. Kim Thanh cản được quả đá phạt đền của Alex Morgan (đội tuyển Mỹ).

Huỳnh Như nhận danh hiệu Quả bóng Bạc nữ nhưng cô không thể về nước dự buổi lễ bởi bận thi đấu cho Lank FC. Người nhận Quả bóng Đồng nữ là tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy.

Ngọc Minh Chuyên, tiền đạo tài năng của Thái Nguyên T&T là nữ cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Nguyễn Thái Sơn là nam cầu thủ trẻ xuất sắc nhất với những gì đã làm được trong màu áo Thanh Hóa và đội tuyển Việt Nam. Rafaelson Fernandes là cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất.

Trong khi đó, 2023 là năm đầu tiên mà Quả bóng Vàng Việt Nam 2023 có hạng mục giải Cống hiến. Hai cựu cầu thủ được vinh là Phạm Thành Lương (bóng đá nam) và Trần Văn Vũ (futsal).

Ở hạng mục giành cho môn futsal, Phạm Đức Hòa giành Quả bóng Vàng. Quả bóng Bạc thuộc về Châu Đoàn Phát. Năm nay, Hồ Văn Ý về đích thứ 3 và giành Quả bóng Đồng.

Các hạng mục giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023:

Quả bóng Vàng nam Việt Nam: Nguyễn Hoàng Đức (Thể Công Viettel)

Quả bóng Bạc nam Việt Nam: Phạm Tuấn Hải (Hà Nội FC)

Quả bóng Đồng nam Việt Nam: Đặng Văn Lâm (Quy Nhơn Bình Định FC)

Quả bóng Vàng nữ Việt Nam: Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM I)

Quả bóng Bạc nữ Việt Nam: Huỳnh Như (Lank FC)

Quả bóng Đồng nữ Việt Nam: Nguyễn Thị Bích Thùy (TP.HCM I)

Nữ cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Ngọc Minh Chuyên (Thái Nguyên T&T)

Nam cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Nguyễn Thái Sơn (Đông Á Thanh Hoá)

Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất: Rafaelson Fernandes (Nam Định/Bình Định)

Giải thưởng cống hiến: Trần Văn Vũ (futsal), Phạm Thành Lương (bóng đá nam)

Quả bóng Vàng futsal: Phạm Đức Hòa (Thái Sơn Nam TP.HCM)

Quả bóng Bạc futsal: Châu Đoàn Phát (Thái Sơn Nam TP.HCM)

Quả bóng Đồng futsal: Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam TP.HCM)

 

Theo VTC news

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/hoang-duc-gianh-danh-hieu-qua-bong-vang-viet-nam-2023-ar854088.html?fbclid=IwAR2fTic8WNP3z5ovO0QRh7fK1YrobcyvW1IrP2pulzdYcsUg8dgzUbnfiRs

Hoàng Đức

Bóng đá Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.