Quang Hải chốt tương lai, ông Kim Sang Sik buồn hay vui?

Quang Hải chọn ở lại V-League chơi bóng là quyết định giúp HLV Kim Sang Sik thở phào, nhưng về lâu dài dường như tuyển Việt Nam lại hơi… thiệt thòi.

Quang Hải chốt tương lai

Sau thời gian “dập dìu”, tương lai của Quang Hải ít nhiều được hé mở khi có thông tin tiền vệ tuyển Việt Nam chọn tiếp tục chơi bóng tại V-League thay vì xuất ngoại như đồn đoán.

Cụ thể hơn, tiền vệ người Đông Anh đã có hướng ra trong cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với CAHN sau khi hợp đồng cũ sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải 2023-2024 .

Quang Hải chốt tương lai, ông Kim Sang Sik buồn hay vui?-1
Quang Hải quyết định ở lại chơi bóng tại V-League. Ảnh: SN

Nếu chốt được hợp đồng gia hạn với CAHN, Quang Hải tiếp tục nhận được đãi ngộ cực tốt về mức lương, lót tay lớn, thậm chí còn lớn hơn so với hợp đồng trước đó (10 tỷ cho 1,5 năm).

Việc tiền vệ của tuyển Việt Nam chọn ở lại V-League thay vì sang Nhật Bản thi đấu như tín hiệu được phát ra ít tháng trước cũng không quá bất ngờ, nhất là khi Quang Hải vừa lập gia đình và sắp lên chức.

Ông Kim Sang Sik buồn hay vui?

Kết thúc 2 trận đầu tiên dẫn dắt tuyển Việt Nam, Quang Hải là một trong những thất vọng lớn nhất đối với HLV Kim Sang Sik. Nhưng điều này chẳng đồng nghĩa tiền vệ đang thuộc biên chế CAHN nằm ngoài kế hoạch của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Thế nên, Quang Hải không xuất ngoại về cơ bản là tin đáng mừng đối với HLV Kim Sang Sik trong giai đoạn tái thiết tuyển Việt Nam cũng như chuẩn bị cho ASEAN Cup vào cuối năm.

Quang Hải chốt tương lai, ông Kim Sang Sik buồn hay vui?-2
HLV Kim Sang Sik thở phào. Ảnh: SN

Điều này là chắc chắn, bởi nếu tiền vệ người Đông Anh sang Nhật Bản chơi bóng như đồn đoán trước đây sẽ khó tham dự ASEAN CUP vì nằm ngoài hệ thống thi đấu của FIFA.

Đáng mừng cho Kim Sang Sik bởi có thêm sự lựa chọn tốt (trong trường hợp Quang Hải toàn tâm, toàn ý chơi bóng trở lại sau quãng thời gian lấn cấn chuyện hợp đồng) đối với tuyển Việt Nam tới đây.

Tuy nhiên, nhìn về lâu dài việc Quang Hải chọn ở lại V-League cũng khiến tuyển Việt Nam đánh mất cơ hội nâng tầm với những cầu thủ chơi bóng ở nước ngoài, điều mà bản thân tiền vệ người Đông Anh từng mong muốn khi sang Pháp trước đây.

Dẫu sao, ở tuổi của Quang Hải có lẽ cũng chẳng cần thiết phải mạo hiểm với sự nghiệp và lựa chọn ở lại V-League cũng hợp lý trong thời điểm mà chính tiền vệ này đang không giữ được phong độ cao nhất.

 

 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/quang-hai-chot-tuong-lai-ong-kim-sang-sik-buon-hay-vui-2293702.html

Quang Hải


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.