Miến thịt viên cải thảo
Nguyên liệu | Gia vị |
Bắp cải Thịt viên Bột khoai lang Gừng Hành tím |
2 thìa xì dầu
|
Thực hành
1. Miến ngâm nước ấm.
2. Sau khi rửa sạch cải thảo, bạn cắt nhỏ theo chiều dọc.
3. Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, cho hành tím và gừng thái sợi vào xào cho dậy mùi thơm, sau đó cho cải thảo vào xào chín tới, nêm dầu hào, xì dầu đảo đều.
4. Đổ bột khoai lang và thịt viên vào, thêm nước, chuyển sang lửa nhỏ đun khoảng 20 phút.
5. Cho miến vào và nêm muối vừa ăn sẽ rất thơm ngon.
Đậu phụ hầm cà rốt với tôm
Nguyên liệu | Gia vị |
Tôm tươi 2 lát đậu phụ Lượng cà rốt vừa đủ Lượng gừng vừa đủ |
Nửa thìa rượu nấu ăn |
Thực hành
1. Rửa sạch tôm, bóc vỏ và loại bỏ đường chỉ trên lưng tôm rồi ướp với rượu nấu ăn và hạt tiêu trong 20 phút. Đầu tôm giữ lại nấu sau.
2. Đậu phụ cắt miếng, cà rốt gọt vỏ thái sợi.
3. Đun nóng chảo trước, cho đầu tôm và gừng thái sợi vào xào cho tôm thấm dầu, sau đó cho cà rốt thái sợi vào xào.
4. Đổ một lượng nước ấm vừa đủ, cho đậu phụ và tôm vào. Đậu phụ và tôm rất dễ nấu, không cần nấu quá lâu, sau khi nước sôi thì đun nhỏ lửa khoảng 3 phút;
5. Cho lượng muối tiêu thích hợp nêm nếm theo khẩu vị, cuối cùng cho ít nước tinh bột năng vào để canh có độ sệt.
Thịt bò hầm cà chua
Nguyên liệu | Gia vị |
Thịt bò lượng thích hợp 3 quả cà chua 2 củ khoai tây 3 thìa xì dầu 2 nhánh tỏi |
2 thìa rượu nấu ăn
|
Thực hành
1. Dùng thịt bò thăn là tốt nhất. Cho thịt bò vào nồi nước lạnh rồi cho gừng thái sợi vào, thêm một thìa rượu nấu ăn, chần qua rồi rửa lại bằng nước ấm.
2. Cắt nhỏ cà chua và khoai tây miếng vừa ăn.
3. Cho một cục đường phèn nhỏ vào nồi thêm chút dầu, đun đến khi tan chảy thì trút thịt bò vào chiên để tạo màu, sau khi chiên xong lấy ra dùng sau.
4. Sau khi rửa sạch nồi, thêm một chút dầu, cho hành và gừng băm vào phi thơm, đổ cà chua đã cắt vào xào để lấy nước cà chua, sau đó đổ khoai tây vào xào một phút.
5. Cho thịt bò vào, đổ nước nóng ngập thịt bò, thêm rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, vặn lửa nhỏ và đun trong 1 giờ.
6. Lúc này bạn nêm nếm xem nước đã đủ vị và thịt bò đã ngon chưa, nêm chút muối cho vừa ăn là có thể bắc ra khỏi nồi.
Cánh gà hầm nấm và đậu phụ
Nguyên liệu | Gia vị |
7 cánh gà vừa 1 miếng đậu phụ Nấm hương Lượng gừng tỏi thích hợp Ớt xanh đỏ thích hợp Nửa củ hành tây |
3 thìa dầu hào
|
Thực hành
1. Chặt đôi cánh gà, ngâm nấm cho mềm, hành tây cắt khúc nhỏ, tỏi và gừng cắt lát, ớt xanh và ớt đỏ cắt miếng để dùng sau.
2. Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông nhỏ, đổ 2 muỗng cà phê dầu vào nồi, chiên đậu đến khi chín vàng cả hai mặt thì vớt ra để dùng.
3. Cho dầu vào nồi, cho tỏi, gừng và nấm hương vào xào trên lửa nhỏ, sau đó cho cánh gà vào xào cho đến khi bề mặt chuyển màu và không bị nát.
4. Thêm nước, đun sôi mà không cho nguyên liệu vào, nêm dầu hào, xì dầu và đường cho vừa ăn. Đổ đậu đã chiên trước đó vào, vặn lửa nhỏ và đun trong 20 phút.
5. Lúc này nước sốt đã sệt lại, cho ớt chuông và hành tây vào nấu trong 2 phút trước khi dùng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet