Ai cũng biết ngao là một trong những loại hải sản vừa ngon, giá thành vừa phải. Thịt ngao chứa nhiều vitamin và nhiều loại khoáng chất, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Ngao nấu canh hoặc hấp lên ăn cực ngọt và không bị ngấy. Đặc biệt trong ngày khô hanh, bạn nấu canh ngao với bí xanh cho bữa cơm gia đình thì đây sẽ là món ngon rất dễ ăn lại giúp giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu | Gia vị |
400 gam ngao 200 gam bí xanh Hành lá 6 gam gừng |
1/2 thìa muối 1 thìa dầu mè Dầu ăn |
Thực hiện
1. Chuẩn bị một nồi khoảng 1000ml nước, cho muối và dầu mè vào.
2. Cho ngao vào nồi, đợi 1 giờ cho ngao nhả hết bùn cát.
3. Gọt vỏ và rửa sạch bí xanh. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.
4. Cắt bí xanh thành từng lát dày khoảng 0,4 cm để dùng.
5. Làm nóng chảo, cho chút dầu vào xào qua bí xanh.
6. Cho nước sôi vào, đun sôi, cho ngao và gừng bào sợi vào, đậy vung đun thêm một lúc cho đến khi ngao nở thì tắt bếp. Thêm muối và hành lá cắt nhỏ cho vừa ăn. Vậy là bạn đã có món canh ngao nấu bí xanh hấp dẫn rồi.
Mẹo nhỏ
Ngao tươi ngâm nước muối cho sạch cát, nhiệt độ nước khoảng 20℃, nóng quá ngao chín, nguội quá ngao sẽ bị nát, không nhả được cát.
Theo Minh Minh - Vietnamnet