Bác sĩ dặn Duy Mạnh phải nghỉ thi đấu tối thiểu 9 tháng

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã phẫu thuật thành công tại Singapore. Anh được đề nghị nghỉ thi đấu tối thiểu 9 tháng và sẽ lỡ hẹn với AFF Cup vào cuối năm.

Hôm qua (13/3), Duy Mạnh đã phẫu thuật chấn thương đầu gối thành công tại Singapore. Anh dính chấn thương ở trận Siêu cúp Quốc gia với CLB TP.HCM hôm 1/3.

Trao đổi với báo giới, bác sĩ CLB Hà Nội Vũ Thành Luân, người đồng hành cùng Mạnh ở Singapore, cho biết: “Tôi có trao đổi với bác sĩ phẫu thuật cho Duy Mạnh. Ông ấy cho biết Mạnh chỉ phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước, sụn chêm và sụn khớp còn tốt nên không cần can thiệp”.

“Đó là một điều rất quan trọng bởi không bị tổn thương sụn thì Duy Mạnh sẽ tập phục hồi nhanh hơn so với bị ảnh hưởng sụn. Nói chính xác, nếu Mạnh phải làm phẫu thuật liên quan tới sụn thì quá trình tập luyện, hồi phục sẽ rất khó khăn”, bác sĩ Luân giải thích.

Bác sĩ dặn Duy Mạnh phải nghỉ thi đấu tối thiểu 9 tháng-1Trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã phẫu thuật thành công ở Singapore và sẽ quay về Việt Nam chiều nay. Ảnh: Minh Chiến.


Sau phẫu thuật, Duy Mạnh đã có thể thực hiện một số bài tập phục hồi chức năng ngay trên giường bệnh. Trung vệ tuyển Việt Nam được phẫu thuật sớm nên không bị teo cơ đùi. Tình trạng chân của Mạnh khá tốt, đầu gối ít dịch. Việc tập luyện sẽ giúp anh duy trì thể trạng và phục hồi tốt hơn.

Chiều nay (14/3), Duy Mạnh sẽ trở về Việt Nam và bắt đầu tiến trình điều trị mới. Sau một tháng, anh sẽ quay lại Singapore để kiểm tra mức độ phục hồi dây chằng và khớp gối. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình để đưa ra phác đồ cho giai đoạn sau.

Đặc biệt, Duy Mạnh được dặn không nên vội vàng tái xuất. Bác sĩ Luân nói: “Bác sĩ Singapore nhắc kỹ về vấn đề quan trọng này, Mạnh không nên vội vàng trở lại nếu cơ thể chưa đạt 100% về thể lực. Thời gian trở lại không thể sớm hơn sau 9 tháng làm phẫu thuật”.

Với kết quả này, Duy Mạnh chắc chắn vắng mặt ở loạt trận vòng loại World Cup vào cuối năm và nhiều khả năng chia tay luôn AFF Cup, giải đấu mà anh và tuyển Việt Nam từng vô địch 2 năm trước.

Duy Mạnh được cõng lên nhận giải sau chấn thương Sau chấn thương trong trận Siêu cúp Quốc gia chiều 1/3, Duy Mạnh phải nhờ người cõng lên nhận giải với chiếc chân băng cứng.

 

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/bac-si-dan-duy-manh-phai-nghi-thi-dau-toi-thieu-9-thang-post1059348.html?fbclid=IwAR09UxE2giUfA5gwFcb4x6IZQ2yjI9YJNGtYPCgvlU5nHrhQP-sB_WgZI44

Duy Mạnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.