Nguyên liệu:
200g đậu xanh cà vỏ
30ml mứt bưởi (hoặc mứt dứa, mật ong, si rô trái cây)
Đá lạnh xay
Cách làm:

Bước 1
Đậu xanh ngâm qua đêm cho nở

Bước 2
Cho đậu xanh vào nồi với một ít nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi đậu xanh chín.

Bước 3
Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn đậu xanh cho mịn rồi cho đậu xanh ra bát.

Bước 4
Cho đậu xanh ra bát con tạo hình chóp hoặc hình bạn yêu thích.

Bước 5
Thêm đá xay lên trên, tiếp đó cho mứt bưởi và chút đậu chưa xay để trang trí là xong.
Món
đá bào đậu xanh với cách làm cực đơn giản cùng với nguyên liệu quá quen
thuộc sẽ đem đến cho bạn một món ăn vặt tuyệt ngon cho mùa hè này đấy.
Từng miếng đậu xanh mát lạnh pha chút ngọt thơm của mứt bưởi sẽ hấp dẫn
bất cứ ai thưởng thức đấy.

Chúc bạn ngon miệng!