Từ ngày chồng có“phong độ vượt trội”, chị Trân, nhà ở phố Triều Khúc (Thanh Xuân, Hà Nội) luônthấy mệt mỏi vì phải cố gắng chiều chồng, sợ anh “đói nhà đi ăn trộm”.

Trân 32 tuổi, còn chồng 35 cái xuân xanh. Trong8 năm qua, cuộc sống gối chăn của họ không có gì đáng nói. Họ làm "chuyệnấy" hai lần một tuần và cả hai đều cảm thấy hài lòng.
 
Khoảng hai tháng trở lại đây, Trân bỗng thấychồng “nhiệt tình” hơn hẳn. Hầu như đêm nào chị cũng bị chồng “khều” dậy khicác con đã ngủ say, ngày nghỉ có khi “đòi” đến hai, ba lần. Lúc đầu, chịcũng bị kích thích, hưng phấn trước sự thay đổi của chồng nên đáp ứng nồngnhiệt. Nhưng dần dần, Trân cảm thấy "quá tải". 

Sau hàng đống công việc, vào cuốingày, trong khi chỉ muốn nằm vật ra ngủ thì chị lại phải đóng vai người vợ nồngnhiệt gối chăn. Tuy luôn mệt mỏi vì phải cố chiều chồng nhưng Trân không dám từchối vì sợ anh không được no nê lại đi ăn vụng.  

Hoảng vì bỗng dưng chồng… khỏe

Ảnh minh họa

Trường hợp của Hoa, 29 tuổi, ởphố Nguyễn An Ninh, Hà Nội, cũng tương tự. Chồng Hoa hơn cô hai tuổi, thuộc dạngkhá “điều độ” trong chuyện ấy. Gần đây do thay đổi vị trí trong công việc nênHoa bận rộn hơn. Thế nhưng ông xã  lại “khỏe” đột biến khiến cô phát hoảng vàkhông hiểu tại sao. Lúc đầu, Hoa nghi chồng có bồ nên “đánh lạc hướng” vợ nhưngnghĩ lại thì thấy không đúng. Hoa hỏi thẳng chồng lý do nhưng anh bảo “vẫn bìnhthường” và còn trêu cô: “Tại dạo này anh thấy yêu em nhiều hơn nên thế”.

Câu nói của chồng không khiến Hoavui mà ngược lại, cô còn lo ngay ngáy sợ chồng mắc phải bệnh gì đó khiến lượnghormone trong cơ thể đảo lộn nên chuyện ấy mới “loạn” lên như thế.

Cũngcó thể do bệnh

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Viện Pháttriển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng, cho biết, thông thường, ham muốn tình dụcthường có xu hướng giảm đi theo tuổi tác chứ ít khi tăng lên. Trường hợp các ôngchồng bỗng dưng “sung” như trong các trường hợp kể trên trong thực tế khôngnhiều.

Những ông đột nhiên thành "nhà vôđịch" hiếm khi cần đến bác sĩ tư vấn, bởi nếu chuyện “muốn” nhiều hơn không ảnhhưởng gì đến sức khỏe thì chẳng ai dại gì bỏ đi cơ hội trời cho đó. Chỉ các bàvợ vì không "đáp ứng" đủ cho chồng mới nghĩ cách “cầu cứu” bác sĩ vì sợ chồng đi“kiếm ngoài”.

Một phụ nữ từng tìm đến bác sĩHưng để hỏi xem có loại thuốc nào giúp hãm lại cái "khí thế ngút trời" của ôngchồng hay không, bởi dạo này ngày nào anh ta cũng “hành”, khiến chị chịu khôngnổi.

Theo bác sĩ Hưng, có hai khả năngdẫn đến hiện tượng. Thứ nhất là yếu tố tâm lý, có thể trong thời gian này cácông chồng được giải phóng khỏi áp lực công việc bận rộn, căng thẳng trước đó nêntinh thần thoải mái, phấn chấn, sức khỏe được phục hồi, nhu cầu làm “chuyện ấy”cũng tăng lên. Cũng có thể ông chồng ra ngoài bị đồng nghiệp, bạn bè khích báclà yếu, là kém phong độ nên bị chạm nọc.

Sợ mất mặt, họ mang vợ ra để…chứng tỏ bản lĩnh đàn ông. Với những trường hợp này,  việc “đòi hỏi”  liên tụcsẽ không kéo dài lâu. Khi đã giải tỏa được về tâm lý thì nhịp điệu gối chăn lạitrở về như cũ. Vì thế, các bà vợ không nên quá lo lắng mà hãy cố gắng chiềuchồng trong thời gian “khủng hoảng”, rồi đâu sẽ lại về đấy.

Thứ hai là yếu tố bệnh lý, đâymới là tình trạng cần đặc biệt lưu ý. Có thể người chồng gặp vấn đề về nội tiếtmà biểu hiện là tình trạng rối loạn xuất tinh. Trong trường hợp này, cuộc "mâymưa" thường diễn ra rất lâu, có khi cả tiếng đồng hồ, khiến người vợ cảm thấymệt mỏi, thậm chí đau đớn nên muốn dừng lại giữa chừng. Nếu chưa giải tỏa được,người chồng sẽ càng muốn “cố”, càng đòi hỏi nhiều lần hơn và đó là nguyên nhânkhiến các bà vợ sợ.

Cũng có thể ông chồng tự cảm thấy“yếu” rồi giấu vợ dùng thuốc kích thích mà không cho vợ biết. Tác động nhất thờicủa các loại thuốc cũng có thể khiến các ông chồng trở nên "tham lam vô độ" nhưthủa mười tám, đôi mươi.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Hưng, cầnphải khám và làm một số xét nghiệm mới xác định được ông chồng "khỏe" lên bấtthường có phải do bệnh lý hay không. Nếu có bệnh thì cũng tùy từng trường hợp cụthể để quyết định có cần điều trị hay can thiệp gì không.

Nhiều trường hợp “bệnh” là dochính các bà vợ nhưng họ lại đổ cho chồng. Có bà do làm việc quá nhiều khiếntinh thần mệt mỏi, sức khỏe giảm sút nên giảm ham muốn với chồng. Khi chồng đòihỏi, dù là vẫn với tần suất như bình thường, bà vợ “đuối” không đáp ứng được nênnghĩ thế là quá nhiều.

"Dù có lệch pha về tình dục, cụthể là chồng khỏe, vợ yếu thì các bà vợ cũng đừng dại mà bắt chồng dùng thuốccho yếu đi, kẻo nhỡ quá tay thì lại hối không kịp”, bác sĩ Hưng nói.

Theo Báo Đất việt