Hôm nay mới biết, khi mua một cái chảo mới cần làm một thao tác trước khi sử dụng! Chảo dùng 20 năm cũng không bị dính và không bị gỉ-1

Trên bề mặt của chiếc chảo mới mua sẽ có rất nhiều tạp chất còn sót lại, đầu tiên bạn hãy nhỏ vài giọt chất tẩy rửa vào trong lòng chảo.

Hôm nay mới biết, khi mua một cái chảo mới cần làm một thao tác trước khi sử dụng! Chảo dùng 20 năm cũng không bị dính và không bị gỉ-2

Sau đó cho một ít nước và lau sạch bằng miếng cọ rửa. Điều này hoàn thành việc làm sạch bề mặt chảo.

Hôm nay mới biết, khi mua một cái chảo mới cần làm một thao tác trước khi sử dụng! Chảo dùng 20 năm cũng không bị dính và không bị gỉ-3

Đặt chiếc chảo mới mua sạch lên bếp ga vặn lửa nhỏ, đun cho chảo bốc khói sau đó cho dầu ăn vào.

Hôm nay mới biết, khi mua một cái chảo mới cần làm một thao tác trước khi sử dụng! Chảo dùng 20 năm cũng không bị dính và không bị gỉ-4

Xoay chảo lên xuống, xung quanh xuống để dầu ăn tráng đều bề mặt chảo. Đun và thực hiện như vậy trong khoảng 2 phút.

Hôm nay mới biết, khi mua một cái chảo mới cần làm một thao tác trước khi sử dụng! Chảo dùng 20 năm cũng không bị dính và không bị gỉ-5

Hôm nay mới biết, khi mua một cái chảo mới cần làm một thao tác trước khi sử dụng! Chảo dùng 20 năm cũng không bị dính và không bị gỉ-6

Hết thời gian, bạn tắt bếp gas, sau đó đổ dầu ăn trong chảo ra, tráng lại nhiều lần bằng nước sạch rồi dùng giẻ sạch lau sạch nước, bên trong, như vậy chảo mới được sử dụng sau đó. Cách làm này giúp chảo không những không bị gỉ mà còn không bị dính chảo khi nấu. Các bạn hãy chia sẻ với gia đình và bạn bè mẹo nhỏ để chảo sử dụng được tốt hơn nhé.

Theo Công lý & xã hội