Cách làm kem xoài sữa chua
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Dụng cụ |
- Xoài chín: 500gr - Sữa chua: 250ml - Sữa đặc: 50ml - Đường kính: 100gr - Whipping cream: 100ml - Nước lọc: 250ml |
- Máy xay sinh tố - Khuôn làm kem - Túi làm kem |
Lưu ý chọn xoài tươi ngon, xoài chín vừa, không cứng cũng không mềm quá.
2. Cách làm
Bước 1: Gọt vỏ và xay xoài
- Xoài mua về bạn đem rửa sạch, gọt hết vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ.
- Bạn có thể gọt xoài bằng cách bổ trực tiếp các miếng xoài rồi dùng dao khứa nhẹ phần thịt xoài, sau đó dùng thìa múc thịt xoài ra ngoài.
- Cho toàn bộ phần thịt xoài vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 100 ml nước lọc rồi tiến hành xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn dùng rây lọc để giúp xoài được mịn hơn.
Lưu ý chọn xoài
- Để làm món ăn ngon như kem xoài sữa chua cần chọn được xoài ngon, xoài có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không nát.
- Xoài ngon da căng, không sần sùi, không có các vết thâm tím.
Bước 2: Làm nước trộn kem
- Hòa tan 100 gram đường cùng với 250ml nước lọc rồi đặt lên bếp, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Khi nấu nước đường xong, bạn chia dung dịch này ra làm 2 phần.
- Một phần nước đường bạn trộn đều cùng xoài xay nhuyễn, 25ml sữa đặc, 125ml sữa chua, whipping cream. Dùng máy đánh trứng đánh thật kỹ hỗn hợp.
- Phần nước đường thứ 2 bạn hòa cùng 125ml sữa chua còn lại.
Bước 3: Làm kem xoài sữa chua
- Chuẩn bị khuôn làm kem, cho một lượng nhỏ hỗn hợp xoài vào khuôn. Tiếp đến, bạn dàn đều hỗn hợp nước đường, sữa chua lên trên, sau đó lại phủ một lớp hỗn hợp xoài. Lần lượt làm cho đến khi khuôn đầy.
- Cách làm kem xoài sữa chua này cũng có thể dùng khuôn kem que, hoặc túi đựng kem, để làm kem xoài dạng que và kem xoài dạng túi.
- Đặt khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng cho kem đông.
- Cuối cùng, bạn lấy kem ra ngoài và dùng thìa cuộn thành những viên kem tròn và thưởng thức.
Cách làm kem xoài sữa chua vừa ngon miệng lại giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng. Chị em lưu ngay công thức đơn giản trên để làm kem ngay tại nhà.
Theo Tâm An - Vietnamnet