- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn đơn giản, ngon miệng từ xoài, vừa ngăn ngừa được nếp nhăn lão hoá lại giảm mỡ bụng hiệu quả
Với cách làm đơn giản từ món xoài ướp dầu hào vừa giải ngán lại giúp chị em đẹp da, đẹp dáng.
Xoài xanh vừa ngọt vừa giòn lại chua chua có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Ăn xoài đều đặn có thể cải thiện khả năng miễn dịch, dưỡng da và bảo vệ thị lực. Xoài xanh chứa nhiều vitaminn trong đó hàm lượng cao nhất là vitamin E, vitamin C và vitamin A rất dễ hấp thụ cho da. Nhờ vậy có thể loại bỏ các gốc tự do khỏi tế bào, ngăn ngừa sắc tố, làm mờ vết nám và làm trắng da. Giống như cà rốt, xoài xanh cũng rất giàu vitamin A, có tác dụng bảo vệ mắt và thị lực.
Bên cạnh đó, trong xoài xanh còn có nhiều thành phần xenlulo và axit, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ, đồng thời có tác dụng phân hủy mỡ thừa.Thời tiết nắng nóng, nếu muốn giảm cân từ ăn trái cây bạn có thể thử cách làm xoài ướp dầu hào giòn tan lạ miệng như dưới đây.
Xoài ướp dầu hào
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Xoài xanh: 3 quả - Ngò gai - Ớt - Tỏi |
- Muối - Xì dầu - Dầu hào |
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xoài xanh ngâm nước muối loãng ngâm 5 phút, vớt ra rửa sạch, dùng dao cắt đôi rồi cắt thành sợi dài.
- Rửa sạch các loại rau ngổ, ngò gai
- Ngò gai đã chuẩn bị sẵn và thái nhỏ, sau khi đập dập tỏi, bạn vớt bỏ vỏ ngoài và băm nhỏ để dùng sau.
- Cho xoài xanh đã thái sợi vào cái nồi inox lớn, thêm rau mùi thái nhỏ, ngò gai, tiêu và tỏi băm vào.
Bước 2: Nêm gia vị
- Cho 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa muối. Lượng dầu hào cho vào tùy theo độ chua của xoài và sở thích cá nhân, nếu thích ngọt hơn bạn có thể cho thêm một chút dầu hào, nếu thích chua ngọt thì 1-2 thìa là được.
- Dùng đũa trộn đều xoài với dầu hào, cho vào ngăn đá tủ lạnh ướp 5 - 10 phút, cho ra đĩa. Nếu xoài xanh trước đây bảo quản trong tủ lạnh thì có thể để ra ngoài ngăn đá tủ lạnh.
Lưu ý
- Rau mùi và ngò gai đều là gia vị, bạn không được cho quá nhiều, nếu không sẽ dễ làm vị của xoài bị lấn át.
- Xoài xanh tốt nhất nên ăn cả vỏ, dân gian cho rằng ăn cả vỏ sẽ không bị tiêu chảy, về hương vị thì ăn với vỏ càng giòn ngon.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.