- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn đơn giản, ngon miệng từ xoài, vừa ngăn ngừa được nếp nhăn lão hoá lại giảm mỡ bụng hiệu quả
Với cách làm đơn giản từ món xoài ướp dầu hào vừa giải ngán lại giúp chị em đẹp da, đẹp dáng.
Xoài xanh vừa ngọt vừa giòn lại chua chua có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Ăn xoài đều đặn có thể cải thiện khả năng miễn dịch, dưỡng da và bảo vệ thị lực. Xoài xanh chứa nhiều vitaminn trong đó hàm lượng cao nhất là vitamin E, vitamin C và vitamin A rất dễ hấp thụ cho da. Nhờ vậy có thể loại bỏ các gốc tự do khỏi tế bào, ngăn ngừa sắc tố, làm mờ vết nám và làm trắng da. Giống như cà rốt, xoài xanh cũng rất giàu vitamin A, có tác dụng bảo vệ mắt và thị lực.
Bên cạnh đó, trong xoài xanh còn có nhiều thành phần xenlulo và axit, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ, đồng thời có tác dụng phân hủy mỡ thừa.Thời tiết nắng nóng, nếu muốn giảm cân từ ăn trái cây bạn có thể thử cách làm xoài ướp dầu hào giòn tan lạ miệng như dưới đây.
Xoài ướp dầu hào
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Xoài xanh: 3 quả - Ngò gai - Ớt - Tỏi |
- Muối - Xì dầu - Dầu hào |
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xoài xanh ngâm nước muối loãng ngâm 5 phút, vớt ra rửa sạch, dùng dao cắt đôi rồi cắt thành sợi dài.
- Rửa sạch các loại rau ngổ, ngò gai
- Ngò gai đã chuẩn bị sẵn và thái nhỏ, sau khi đập dập tỏi, bạn vớt bỏ vỏ ngoài và băm nhỏ để dùng sau.
- Cho xoài xanh đã thái sợi vào cái nồi inox lớn, thêm rau mùi thái nhỏ, ngò gai, tiêu và tỏi băm vào.
Bước 2: Nêm gia vị
- Cho 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa muối. Lượng dầu hào cho vào tùy theo độ chua của xoài và sở thích cá nhân, nếu thích ngọt hơn bạn có thể cho thêm một chút dầu hào, nếu thích chua ngọt thì 1-2 thìa là được.
- Dùng đũa trộn đều xoài với dầu hào, cho vào ngăn đá tủ lạnh ướp 5 - 10 phút, cho ra đĩa. Nếu xoài xanh trước đây bảo quản trong tủ lạnh thì có thể để ra ngoài ngăn đá tủ lạnh.
Lưu ý
- Rau mùi và ngò gai đều là gia vị, bạn không được cho quá nhiều, nếu không sẽ dễ làm vị của xoài bị lấn át.
- Xoài xanh tốt nhất nên ăn cả vỏ, dân gian cho rằng ăn cả vỏ sẽ không bị tiêu chảy, về hương vị thì ăn với vỏ càng giòn ngon.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.