- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm kem đậu xanh mát lành, thơm ngậy ngày nắng lên
Kem đậu xanh là món kem rất được cả người lớn và trẻ em yêu thích bởi mùi vị ngọt ngào, béo bùi, thơm dịu và rất dễ ăn. Hãy cùng khám phá tuyệt chiêu chống nóng ngày hè với cách làm kem đậu xanh thơm béo dễ làm tại nhà.
1. Nguyên liệu làm kem đậu xanh
Nguyên liệu | Dụng cụ |
- Đậu xanh: 70gr - Kem tươi: 200gr - Đường: 60gr - Bột bắp: 20gr - Nước: 200ml |
- Khuôn làm kem |
Đậu xanh là nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong nhiều món ăn của người Việt. Đậu xanh còn là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.
2. Cách làm kem đậu xanh ngon
Bước 1: Ngâm đậu xanh
- Đầu tiên bạn cho đậu xanh vào trong một cái âu rồi đổ nước lạnh vào ngâm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ hoặc nếu có thể ngâm được qua đêm thì càng tốt.
- Sau đó, bạn vớt đậu xanh ra một cái giá rồi để cho rao nước.
Bước 2: Sơ chế đậu xanh
- Bạn đổ đậu xanh ở bước 1 vào trong một cái nồi cùng 40 gram đường và 200 ml nước rồi đặt lên trên bếp đụn với mức lửa nhỏ.
- Khi đậu xanh được nhừ thì tắt bếp đi và vớt đậu xanh ra.
Bước 3: Đun sữa, bột bắp, kem tươi
- Bạn tiếp tục đổ sữa vào trong một cái xoong hoặc cũng có thể sử dụng một cái chảo to và cho thêm khoảng 20 gram đường, 20 gram bột bắpm, kem tươi vào trong nồi.
- Sau đó các bạn dùng muôi khuấy thật đều nên và đun sôi hỗn hợp này lên cho đến khi các bạn thấy sủi bọt thì tắt bếp đi rồi để cho hỗn hợp nguội hẳn.
Bước 4: Làm kem
- Sau khi hỗn hợp ở bước 3 đã nguội hẳn thì bạn cho đậu xanh ở bước 2 vào trong khuôn kem và đổ hỗn hợp sữa từ từ vào trong khuôn kem.
Bước 5: Thưởng thức
Sau khi hoàn thành các công đoạn bạn chỉ việc đậy nắp kem lại rồi cho kem đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh, để qua đêm hôm sau là có thể thưởng thức được.
3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản kem đậu xanh
- Để làm món ăn ngon như kem đậu xanh ngon, nên chọn đậu xanh có màu vàng đẹp mắt, căng bóng, hạt đậu xanh chắc, có mùi thơm của đậu xanh. Không chọn mua loại đậu có hạt bị sâu mọt, bể vụn, lép hay bị ẩm mốc.
- Trong quá trình làm kem đậu xanh, bạn có thể tăng, giảm liều lượng của các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
- Kem đậu xanh sữa dừa đạt yêu cầu cần có màu vàng nhẹ, mùi thơm của đậu và mùi béo ngậy của sữa dừa.
- Kem đậu xanh phải đóng thành khuôn đều, đẹp, không bị chảy nát.
Cách làm kem đậu xanh như trên rất đơn giản, chỉ từ nguyên liệu dễ kiếm là chị em có thể tự làm kem tại nhà.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.