Món khấu đuôi om nước dừa này phù hợp với cả ăn cơm, ăn bún, hay những bữa nhậu lai rai của ông xã…
Nguyên liệu:
- Khấu đuôi: 500g
- Xì dầu: 1 thìa
- Đường: 1 thìa
- Bột nghệ: ½ thìa
- Ngũ vị hương: ½ thìa
- Bột màu điều: ½ thìa
- Ớt xanh, đỏ: vài quả
- Ớt bột: ½ thìa
- Nước mắm: 3 thìa
- Chanh: 02 quả
- Nước dừa tươi: 01 quả
Cách làm:
Khấu đuôi làm sạch bằng 3 thìa nước mắm, bóp liên tục 1 phút rồi rửa sạch, làm lại 1 lần nữa như vậy.
Chần sơ khấu đuôi qua nước sôi rồi để ráo, tiếp đó cho vào nồi nhỏ. Thêm gia vị đã chuẩn bị: nước tương, đường, bột nghệ, ngũ vị hương, bột màu điều, ớt xanh đỏ, chút ớt bột nếu thích ăn cay. Bóp đều để 20p cho ngấm gia vị.
Đổ nước dừa tươi của quả dừa bánh tẻ vào ngập khấu đuôi và bắt đầu rim lửa vừa tới khi nước sánh sệt gần cạn là được.
Thái miếng vừa ăn và chan nước còn lại trong nồi lên trên. Nhậu, ăn cơm, ăn bún... đều rất hợp.
Chúc các bạn thành công.
Theo Dân Việt