Nguyên liệu Sốt chua ngọt
Lượng sườn heo vừa đủ
3 thìa xì dầu
1 thìa rượu nấu ăn
1 quả trứng,
2 thìa cà phê tinh bột năng
Lượng muối thích hợp
Lượng ớt xanh, đỏ vừa đủ

1 thìa tinh bột nghệ
2 thìa dấm
3 thìa đường
4 thìa xì dầu
5 thìa nước lọc

 

Khi làm món sườn xào chua ngọt, hãy nhớ công thức 12345 này vị sốt ngon hết sảy-1

Cách làm: 

1. Làm sạch sườn để loại bỏ máu trên bề mặt của sườn, để ráo, sau đó thêm trứng, xì dầu, rượu nấu ăn, nửa thìa muối và tinh bột năng.

Khi làm món sườn xào chua ngọt, hãy nhớ công thức 12345 này vị sốt ngon hết sảy-2

2. Trộn đều và ướp trong 30 phút để sườn ngấm hết gia vị.

Khi làm món sườn xào chua ngọt, hãy nhớ công thức 12345 này vị sốt ngon hết sảy-3

3. Cho dầu vào chảo, khi nhiệt độ dầu nóng lên đến 60% thì cho sườn đã ướp vào, đừng vội lật, chiên ở lửa vừa cho đến khi bề mặt của miếng sườn được giòn thì lật mặt kia. Vớt ra để ráo.

Khi làm món sườn xào chua ngọt, hãy nhớ công thức 12345 này vị sốt ngon hết sảy-4

4. Tiếp theo, bạn làm nước sốt chua ngọt, để trong nồi một ít dầu, cho 1 thìa tinh bột nghệ, 2 thìa dấm, 3 thìa đường, 4 thìa xì dầu và 5 thìa nước lọc, đun đặc lại. Đổ sườn vào nước sốt này rồi sốt trên lửa vừa cho đến khi sườn ngấm.

Khi làm món sườn xào chua ngọt, hãy nhớ công thức 12345 này vị sốt ngon hết sảy-5

5. Cuối cùng, cắt ớt xanh và ớt đỏ thành từng miếng, đổ vào xào cùng.

Khi làm món sườn xào chua ngọt, hãy nhớ công thức 12345 này vị sốt ngon hết sảy-6

Chỉ vài bước như vậy là món sườn xào chua ngọt này đã sẵn sàng rồi, chúc bạn ngon miệng!

Khi làm món sườn xào chua ngọt, hãy nhớ công thức 12345 này vị sốt ngon hết sảy-7

Lưu ý

1. Mỗi người có sở thích chua ngọt khác nhau, và bạn có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của mình. Ví dụ, nếu bạn thích chua một chút thì cho thêm một chút dấm, còn nếu thích ngọt hơn một chút thì cho thêm một chút đường.

2. Có thể làm sườn chua ngọt lượng nhiều, để trong ngăn đá tủ lạnh, khi cần lấy ra xào lại rồi thưởng thức.

Theo Minh Minh - Vietnamnet