Nguyên liệu Gia vị

300 ngao hoa
Hành lá
Tỏi
Ớt
Gừng

Lượng muối thích hợp
1 thìa rượu nấu ăn
Nửa thìa dầu hào
1 thìa xì dầu
3 gam đường
Một ít tiêu bột
Rươu nấu ăn
Mì chính

 

Khi xào ngao, thêm một bước ngao sẽ không có mùi tanh, hương vị vừa vặn, ngon chuẩn nhà hàng-1Khi xào ngao, thêm một bước ngao sẽ không có mùi tanh, hương vị vừa vặn, ngon chuẩn nhà hàng-2Khi xào ngao, thêm một bước ngao sẽ không có mùi tanh, hương vị vừa vặn, ngon chuẩn nhà hàng-3

Cách thực hiện

1. Ngao mua về, cho vào chậu ngâm nước muối loãng nửa ngày, cố gắng ngâm nửa ngày cho nó nhả sạch cát bên trong.

Khi xào ngao, thêm một bước ngao sẽ không có mùi tanh, hương vị vừa vặn, ngon chuẩn nhà hàng-4

2. Sau khi ngao nhả hết cát, rửa sạch. Sau đó cho vài lát gừng vào chậu nước ấm, rồi đổ ngao vào cho đến khi thấy ngao mở ra. Đây chính là bước quan trọng và thêm bước này, ngao lúc nấu lên sẽ sạch, ngon giòn và không có vị tanh.

Khi xào ngao, thêm một bước ngao sẽ không có mùi tanh, hương vị vừa vặn, ngon chuẩn nhà hàng-5

3. Chuẩn bị một số phụ liệu, cắt ớt, hành, gừng thái lát và tỏi băm nhỏ.

Khi xào ngao, thêm một bước ngao sẽ không có mùi tanh, hương vị vừa vặn, ngon chuẩn nhà hàng-6

4. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, cho hành, ớt, tỏi và gừng vào xào trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi có mùi thơm.

Khi xào ngao, thêm một bước ngao sẽ không có mùi tanh, hương vị vừa vặn, ngon chuẩn nhà hàng-7

5. Sau đó, cho ngao vào nồi và xào trên lửa lớn.

Khi xào ngao, thêm một bước ngao sẽ không có mùi tanh, hương vị vừa vặn, ngon chuẩn nhà hàng-8

6. Sau khi xào khoảng 1 phút, thêm rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, mì chính, tiêu bột, đường, muối và một chút nước vào xào trên lửa lớn cho đến khi nước súp đặc lại thì cho ra đĩa.

Khi xào ngao, thêm một bước ngao sẽ không có mùi tanh, hương vị vừa vặn, ngon chuẩn nhà hàng-9

7. Lúc này là có thể lấy ra thưởng thức rồi.

Khi xào ngao, thêm một bước ngao sẽ không có mùi tanh, hương vị vừa vặn, ngon chuẩn nhà hàng-10

Theo Minh Minh - Vietnamnet