Nguyên liệu | Gia vị |
300 ngao hoa |
Lượng muối thích hợp 1 thìa rượu nấu ăn Nửa thìa dầu hào 1 thìa xì dầu 3 gam đường Một ít tiêu bột Rươu nấu ăn Mì chính |
Cách thực hiện
1. Ngao mua về, cho vào chậu ngâm nước muối loãng nửa ngày, cố gắng ngâm nửa ngày cho nó nhả sạch cát bên trong.
2. Sau khi ngao nhả hết cát, rửa sạch. Sau đó cho vài lát gừng vào chậu nước ấm, rồi đổ ngao vào cho đến khi thấy ngao mở ra. Đây chính là bước quan trọng và thêm bước này, ngao lúc nấu lên sẽ sạch, ngon giòn và không có vị tanh.
3. Chuẩn bị một số phụ liệu, cắt ớt, hành, gừng thái lát và tỏi băm nhỏ.
4. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, cho hành, ớt, tỏi và gừng vào xào trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi có mùi thơm.
5. Sau đó, cho ngao vào nồi và xào trên lửa lớn.
6. Sau khi xào khoảng 1 phút, thêm rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, mì chính, tiêu bột, đường, muối và một chút nước vào xào trên lửa lớn cho đến khi nước súp đặc lại thì cho ra đĩa.
7. Lúc này là có thể lấy ra thưởng thức rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet