- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm gia đình mùa đông lạnh thêm trọn vị với canh kim chi đậu phụ mềm thơm, chua cay chuẩn Hàn Quốc
Cách làm canh kim chi đậu phụ chua cay, chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản như dưới đây sẽ khiến cả nhà ai ăn cũng mê.
1. Nguyên liệu làm kim chi đậu phụ
Nguyên liệu | Gia vị |
- Kim chi: 300g - Đậu phụ: 3 bìa - Nấm kim châm: 1 gói - Hành lá - Hành tím - Nước dùng gà hoặc nước lọc |
- Muối - Mắm - Dầu ăn - Hạt nêm |
Canh kim chi đậu phụ nên thêm nấm kinm châm hoặc nấm hải sản để món ăn được thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Chị em cũng có thể sử dụng nước cốt gà cho món canh kim chi.
2. Cách làm canh kim chi đậu phụ ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Kim chi vắt khô, thái nhỏ vừa ăn.
- Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch và để ráo nước.
- Đậu phụ cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái lát.
- Hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.
- Ớt rửa sạch và thái lát.
Bước 2: Thực hiện món canh kim chi
- Để thực hiện món ngon như canh kim chi đậu phụ đầu tiên bắc nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào đun sôi và cho hành tím thái lát vào phi thơm.
- Sau đó cho thêm kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút cho thịt thấm vị. Với những người không ăn được cay có thể dùng nước sạch rửa qua kim chi để bớt cay rồi vắt khô và cho vào xào.
- Khi kim chi đã được xào chín, ngấm đều gia vị thì cho nước hơi ngập nguyên liệu trong nồi, cho hạt nêm vào cho vừa ăn rồi đậy vung đun lửa lớn cho sôi thì vặn nhỏ lửa đun khoảng 15 phút cho kim chi và thịt thật mềm.
- Tiếp đó thả đậu phụ vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Sau đó, thả nấm vào nấu khoảng 3 phút là nấm chín, cho hành lá và ớt thái lát vào rồi tắt bếp là được món canh kim chi đậu phụ thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc.
Món canh đậu phụ kim châm được ăn nóng cùng với cơm hay bún, mì cũng đều rất ngon.
Trên đây là cách làm canh kim chi đậu phụ với vị kim chi chua cay, đậu mềm, nấm ngọt rất được nhiều người yêu thích vào những ngày mưa lạnh.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon với vị sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại quả này chứa các vitamin nhóm B, vitamin A giúp tóc mọc nhiều và khỏe hơn, tăng độ bóng mượt cho tóc và giảm rụng tóc.