Cô giáo xứ Thanh cải tạo vườn trống, 4 năm sau có ngôi nhà hoa hồng đẹp như mơ

Chỉ mất 4 năm để cải tạo và xây dựng, chị Hằng đã có ngay một khu vườn ngập sắc hoa.

Đến vùng đất Thọ Xuân (Thanh Hóa) hỏi thăm nhà cô giáo Lệ Hằng dạy toán ở trường THPT Lam Kinh không ai là không biết. Chị không chỉ nổi tiếng vì sự giỏi giang trong sự nghiệp trồng người mà còn được biết đến là người vợ, người mẹ khéo léo trong chăm sóc gia đình, nhà cửa. Bởi vậy những ai đã từng ghé thăm tổ ấm nhỏ của chị đều bị thu hút khu sân vườn phủ kín bởi hàng trăm gốc hồng.

Cô giáo xứ Thanh cải tạo vườn trống, 4 năm sau có ngôi nhà hoa hồng đẹp như mơ-1Chị Lệ Hằng đang làm giáo viên dạy toán của một trường cấp 3.

Thú nhận là gia đình sở hữu không gian ít đụng hàng với nhiều nhà khác, chị Hằng tự tay “hô biến” khu vườn 620m² trở thành nơi để bạn bè và các em học sinh thân yêu lui tới “check in”.

Theo lời chị Hằng, ngay sau khi xây cất hoàn thiện căn nhà, khoảng sân vườn phía trước vẫn còn trống hoác, lúc này chị nảy ra ý tưởng sẽ phải xây dựng ngôi nhà vườn xung quanh là hoa lá và cây ăn quả. Để có được giống cây chị chịu khó lên mạng để tìm các nhà vườn chuyên cung cấp cây giống như cam, bưởi, ổi, và các loại rau phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình, các loại giống hoa trồng để ngắm mỗi ngày.

Cô giáo xứ Thanh cải tạo vườn trống, 4 năm sau có ngôi nhà hoa hồng đẹp như mơ-2Cô giáo xứ Thanh cải tạo vườn trống, 4 năm sau có ngôi nhà hoa hồng đẹp như mơ-3

Chị được sinh ra ở nông thôn nên quen thuộc với việc trồng trọt, chăm bón.

Khu vườn của chị Hằng là nơi tề tựu của nhiều giống hồng ngoại và hồng nội. Những khóm hồng được trồng trong ô đất vuông đã kè gạch, bám dọc theo lối đi. Hiện tại khu vườn của chị có 80 gốc hồng đủ loại.

Cô giáo dạy toán chia sẻ: “Mình sinh ra ở nông thôn nên quen thuộc với việc trồng trọt, chăm bón. Bản thân yêu hoa từ nhỏ, luôn ao ước trang hoàng tổ ấm của mình bằng hàng trăm khóm hồng. Vài năm trước, nhân dịp căn nhà mới xây xong, mình bàn với ông xã kế hoạch cải tạo mảnh sân thành nơi chỗ trồng hoa”.

Thống nhất kế hoạch cụ thể, chị Hằng là người đi thu gom cây giống, còn anh xã là người nghiên cứu để tìm mua các mái vòm, vật dụng phục vụ cho việc trồng cây. Để lối vào sạch sẽ anh đã cho thợ lát sân gạch sau đó dựng mái vòm inox không gỉ lần lượt từ ngoài cổng vào tận trong sân, anh cũng chính là người giúp vợ chăm hoa, nhân giống hồng để gửi tặng những người cùng sở thích.

Chị nói: “Ông xã là người giúp mình rất nhiều trong việc cùng làm đất và chăm những gốc hồng bị bệnh. Ngoài ra những công việc trang trí lại khu vườn, anh đều hỗ trợ hết mình từ việc thiết kế đến trồng cây theo ý thích của vợ”.

Cô giáo xứ Thanh cải tạo vườn trống, 4 năm sau có ngôi nhà hoa hồng đẹp như mơ-4Cũng bởi niềm yêu thích đó mà khi ngôi nhà được xây cất hoàn thiện, chị bắt tay vào công cuộc cuốc đất trồng cây.

Cô giáo xứ Thanh cải tạo vườn trống, 4 năm sau có ngôi nhà hoa hồng đẹp như mơ-5Để có được khu vườn như mơ, chị đã cùng chồng đầu tư gần trăm triệu tiền giống cây và xây lát sân gạch.

Cô giáo xứ Thanh cải tạo vườn trống, 4 năm sau có ngôi nhà hoa hồng đẹp như mơ-6Bốn năm sau, khu vườn trống xưa kia của chị biến thành vườn hồng rợp sắc màu.

Vì cả hai vợ chồng đều công tác trong ngành giáo dục nên thời gian ở trường nhiều hơn ở nhà. Tận dụng quỹ thời gian ít ỏi, mỗi sáng chị Hằng cùng chồng bỏ ra khoảng 1 giờ đồng hồ để tưới và cắt tỉa hoa. Chiều đến chị lại tranh thủ tưới lại và xem xét bệnh của cây. Những hôm được nghỉ làm chị tranh thủ bón phân, dưỡng lá, trị bệnh cho cây cối. Tuy nhiên công đoạn phòng bệnh, chữa bệnh cho hoa không tốn nhiều công sức của bà mẹ hai con vì khu vườn nhà chị nhiều ánh sáng, cây cối luôn khỏe mạnh.

Chị Hằng chia sẻ quan điểm, hoa hồng là giống không dễ chơi, nếu nhiều người không yêu hoa thì chăm giống hoa này cảm thấy rất vất vả. Lúc bắt đầu trồng hoa, chị tích cực tham khảo thông tin trên mạng rồi kết hợp cùng kinh nghiệm nghề nông của bản thân để thực hiện.

Cô giáo xứ Thanh cải tạo vườn trống, 4 năm sau có ngôi nhà hoa hồng đẹp như mơ-7Cô giáo xứ Thanh cải tạo vườn trống, 4 năm sau có ngôi nhà hoa hồng đẹp như mơ-8

Trở thành nơi "check in" cho rất nhiều bạn bè và học sinh của chị.

Cô giáo xứ Thanh cải tạo vườn trống, 4 năm sau có ngôi nhà hoa hồng đẹp như mơ-9Cô giáo xứ Thanh cải tạo vườn trống, 4 năm sau có ngôi nhà hoa hồng đẹp như mơ-10

Theo chị Hằng, hồng là giống hoa không dễ chơi, buộc người trồng hoa phải có kinh nghiệm chăm sóc.

Sống trong không gian sân vườn lộng lẫy đẹp như tranh, ngày ngày ngắm thành quả mà mình chăm chút chị cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Với cô giáo dạy toán, sân vườn phủ kín hoa hồng không chỉ là nơi thư giãn sau giờ đi làm mà còn là chốn bình yên bên gia đình, người thân. “Khu vườn nhà mình được nhiều người khen ngợi và lui đến chụp ảnh, mình cũng thấy vui vui” – chị cười chia sẻ.

Từ ngày có vườn hoa, chị Hằng đi đâu, làm gì đều muốn về sớm để chăm sóc những khóm hồng. Chị dành nhiều thời gian nâng niu từng nhành hoa, mong chúng luôn nở rộ, mang đến niềm vui cho các thành viên trong gia đình.

Cô giáo xứ Thanh cải tạo vườn trống, 4 năm sau có ngôi nhà hoa hồng đẹp như mơ-11Cô giáo xứ Thanh cải tạo vườn trống, 4 năm sau có ngôi nhà hoa hồng đẹp như mơ-12

Cô giáo dạy toán từng tâm sự: "Mỗi lần mệt mỏi hay căng thẳng, chỉ cần ngồi cạnh những bông hồng, ngắm nhìn chúng, chụp lại những khoảnh khắc xuân sắc nhất của chúng, đủ khiến mình cảm thấy yêu đời hơn, cuộc sống của tôi nhờ đó mà cân bằng hơn".

Cô giáo xứ Thanh cải tạo vườn trống, 4 năm sau có ngôi nhà hoa hồng đẹp như mơ-13Chị còn đầu tư vòm inox không gỉ, lát sân gạch từ lối vào của cổng nhà, tạo nên một không gian thơ mộng, dễ chịu nơi vùng quê vốn đã rất yên bình.

 

Theo Phunuvietnam.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/co-giao-xu-thanh-chi-100-trieu-cai-tao-vuon-4-nam-sau-co-ngoi-nha-hoa-hong-nhu-mo-512020313112851662.htm

vườn hồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.