Rủ bạn gái về quê xây "túp lều lý tưởng" khiến ai cũng thích

Bình luận0

Zach Both và Nicole Lopez đã dựng một ngôi nhà nhỏ hiện đại trên một ngọn núi thấp khi họ thấy rằng chi phí sinh hoạt ở thành phố quá đắt đỏ. Căn nhà này trông như một túp lều, chỉ mất một ngày để hoàn thiện bên ngoài.

Rủ bạn gái về quê xây túp lều lý tưởng khiến ai cũng thích-1
Zach Both từng sống trong một chiếc xe tải đã được cải tạo khi bạn gái của anh, Nicole Lopez, có một công việc ở Portland, Oregon (Mỹ), vì vậy anh biết rằng đã đến lúc phải thay đổi.

Rủ bạn gái về quê xây túp lều lý tưởng khiến ai cũng thích-2Thay vì trả giá thuê nhà quá cao trong thành phố, cặp vợ chồng quyết định đi đến một ngọn núi thấp vắng người để xây dựng một ngôi nhà nhỏ theo hình thức túp lều, vừa rẻ hơn xây nhà thông thường vừa có thể đáp ứng tiện nghi cuộc sống.

Rủ bạn gái về quê xây túp lều lý tưởng khiến ai cũng thích-3Cặp đôi quyết định dựng lên một ngôi nhà mới lạ, khác với các ngôi nhà họ từng thấy. “Đó là cơ hội để làm một cái gì đó hoàn toàn khác biệt và tạo ra một căn lều hiện đại”.

Rủ bạn gái về quê xây túp lều lý tưởng khiến ai cũng thích-4Sau khi tìm thấy một vị trí trên đảo Sauvie ngoài khơi Portland, Both và bạn gái của anh đã tự xây dựng ngôi nhà của họ. Cặp đôi đã mua một bộ lắp ráp từ công ty Rainier Outdoor với giá 30.000 USD (gần 700 triệu VND).

Rủ bạn gái về quê xây túp lều lý tưởng khiến ai cũng thích-5Họ tranh thủ sự giúp đỡ của một vài người bạn và xây dựng ngoại thất của ngôi nhà chỉ trong một ngày cuối tuần vào tháng 10 năm 2018.

Rủ bạn gái về quê xây túp lều lý tưởng khiến ai cũng thích-6Trong vài tháng tiếp theo, Both và Lopez đều tập trung vào việc biến bên trong của căn nhà thành một ngôi nhà hiện đại, đáng sống. Cặp đôi đã lắp đặt nguồn nước, hệ thống ống nước và điện, với tổng chi phí trang trí nội thất là 30.000 USD.

Rủ bạn gái về quê xây túp lều lý tưởng khiến ai cũng thích-7Khi ngôi nhà được hoàn thành, cặp vợ chồng thấy rằng họ có thể tiết kiệm 1.000 đô la chi phí mỗi tháng nhờ vào việc sống trong ngôi nhà chỉ như túp lều này.

Rủ bạn gái về quê xây túp lều lý tưởng khiến ai cũng thích-8Ngoài lý do tiết kiệm tiền, Both cho biết anh yêu thích cuộc sống bên trong túp lều nhỏ này vì một lý do khác: chiếc gác xép tròn nhỏ phía trên.

Rủ bạn gái về quê xây túp lều lý tưởng khiến ai cũng thích-9Một cái thang ở phía sau nhà đưa Both và Lopez lên phòng ngủ trên gác xép. Thang là dụng cụ phổ biến trong các ngôi nhà nhỏ, đặc biệt là trong những ngôi nhà có gác xép.

Rủ bạn gái về quê xây túp lều lý tưởng khiến ai cũng thích-10Trên lầu, phòng ngủ trông giống như một khu rừng hiện đại. "Khi bạn ngủ ở đó và nhìn qua giếng trời vào ban đêm, không có thứ gì có thể mang lại cảm giác tuyệt vời hơn thế."

Rủ bạn gái về quê xây túp lều lý tưởng khiến ai cũng thích-11Bên dưới phòng ngủ gác xép hình tròn là phòng tắm. Phòng tắm có nhà vệ sinh, vòi hoa sen với nước nóng và bồn rửa. Ngoài ra còn có một tủ lưu trữ nơi Lopez và Both để hầu hết quần áo và dụng cụ cắm trại.

Rủ bạn gái về quê xây túp lều lý tưởng khiến ai cũng thích-12Không gian sống cũng có bếp ăn hiện đại. Trong nhà bếp, bạn có thể tìm thấy một tủ lạnh, bồn rửa và lò nướng bánh.

Rủ bạn gái về quê xây túp lều lý tưởng khiến ai cũng thích-13Phòng khách của căn nhà

Rủ bạn gái về quê xây túp lều lý tưởng khiến ai cũng thích-14Ở phía xa của phòng khách, có một lò đốt củi lớn. Both cho biết một trong những thách thức lớn nhất mà họ phải đối mặt là kiểm soát nhiệt độ do thời tiết ở đây thường rất nóng vào mùa hè và vô cùng lạnh vào mùa đông.

Rủ bạn gái về quê xây túp lều lý tưởng khiến ai cũng thích-15Lopez làm việc trong thành phố gần đó, trong khi đó Both làm việc tại nhà với công việc là một nhà làm phim, và anh sử dụng không gian này như một văn phòng.

Rủ bạn gái về quê xây túp lều lý tưởng khiến ai cũng thích-16Mặc dù cặp vợ chồng không sống ở thành phố Portland, nhưng họ tự tin rằng họ đã quyết định đúng đắn khi lựa chọn cuộc sống trong túp lều nhỏ hiện đại này.

 

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/ru-ban-gai-ve-que-xay-tup-leu-ly-tuong-khien-ai-cung-thich-1041843.html

thiết kế độc đáo

túp lều

Bình luận(0)