Nguyên liệu
Tuyết yến: 10g
Bồ mễ :10g
Nấm đông trùng: 10gr
Long nhãn: 50gr
Hạt sen: 30gr
Hồng đỏ thái lát và nguyên trái: 40gr
Kỉ tử đỏ: 20g
Hạt chia: 30gr
Lá dứa khô hoặc tươi
Đường phèn: 150gr
Cách làm
Tuyết yến, bồ mễ ngâm 24h cho nở đều rồi đãi sạch hết cặn bẩn, tạp chất (có thể ngâm 12h rồi rửa sạch lần 1, tiếp tục ngâm đến 24h thì rửa lại lần nữa cho sạch hẳn).
Nấm tuyết ngâm 2h cho nở.
Hạt sen rửa sạch cho vào nước nấu cho vừa mềm tới.
Long nhãn, táo đỏ, kỷ tử rửa sạch bụi bẩn, để ráo nước.
Đun sôi 3-4L nước rồi cho hạt sen vào.
Tiếp đó là hết phần táo và nấm đông trùng.
Tiếp theo cho hết phần đường vào khuấy tan (lượng đường gia giảm tùy khẩu vị).
Sau đó thêm phần bồ mễ, nấm tuyết, lá dứa vào.
Nước sôi lại bạn cho hết phần tuyết yến vào nhé, nấu 3-5 phút thì tắt bếp vì nấu lâu tuyết yến sẽ tan thành nước.
Cuối cùng cho hạt chia vào khuấy đều rồi để nguội.
Chè sau khi nguội sẽ bảo quản lạnh bạn nhé!
Thành phẩm
Chè thơm lừng mùi của thảo mộc bên cạnh đó là vị ngọt thanh mát hòa quyện cùng các nguyên liệu thảo dược vô cùng hấp dẫn và rất tốt với sức khoẻ.
Tổng hợp các nguyên liệu thảo dược không chỉ ngon mát giải nhiệt mùa hè mà còn có tác dụng như tăng cường nội tiết tố, thanh lọc giải độc cho cơ thể, điều hòa làn da dành cho da nám sạm, khô, giúp tăng sức đề kháng, phòng chống ung thư cũng như cải thiện giấc ngủ tự nhiên, giúp giảm căng thẳng stress.
Theo Trí Thức Trẻ