Ức gà là món ăn quen thuộc đối với mọi gia đình, đặc biệt là những người muốn giảm cân hay trẻ em ăn dặm, những người bị mỡ trong máu cao... Ức gà được xác định là phần thịt màu trắng nằm phía trước và xung quanh ngực của con gà. Nó rất giàu chất dinh dưỡng trong khi chất béo thấp. Có rất nhiều món ngon từ ức gà nhưng bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn mì ưc gà cực hấp dẫn với công thức mới toanh, hợp thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng thế này.
Nguyên liệu | Gia vị |
Ức gà Rau cải Trứng Gừng Ớt Mì hoặc bún Tỏi Hành tím Mùi |
Xì dầu Giấm Đường Mì chính Dầu ăn |
Cách thực hiện
1. Ức gà tươi rửa qua nước sạch trước, sau đó cho vào nồi nước lạnh, đồng thời cho hành tím và gừng vào, nấu ức gà đến khi gần chín, khoảng 10 phút là được.
2. Để ức gà hết tanh, trước tiên bạn hãy rửa sạch lớp váng của ức gà với nước sạch. Thịt gà dùng tay xé nhỏ sẽ ngon hơn.
3. Sau đó băm nhỏ tỏi, ớt và rau mùi.
4. Đổ dầu ăn vào nồi đun nóng sau đó đổ dầu đã nóng này vào bát tỏi, với sự kích thích của mùi thơm thì chúng ta có thể ngửi thấy mùi thơm của tỏi. Cho thêm xì dầu vào khuấy đều.
5. Cho ba thìa dấm và một ít, mì chính đường khuấy đều rồi cho tau mùi, ớt vào khuấy đều tiếp tạo thành nước sốt.
6. Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, sau đó ta cho mì vào nấu chín.
7. Bạn chiên một quả trứng để riêng, rau cải thuộc để riêng.
8. Trộn tất cả nguyên liệu gồm ức gà, mì, rau, rồi rưới nước sốt lên trên trộn đều, cho trứng vào thưởng thức. Món mì trộn ức gà này ăn có vị chua ngọt rất ngon.
Theo Minh Minh - Vietnamnet