Chuẩn bị:

- 1 quả mướp, 500g ngao, 1 quả ớt, 1 lát gừng, 2 tép tỏi

- Gia vị: dầu ăn, dầu mè, 2 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ớt

Cách làm:

Ngao ngâm cho ra hết cát rồi rửa sạch, cho vào nồi hấp với chút gừng và rượu nấu ăn. Khi ngao sôi và mở miệng, tắt bếp, nhặt thịt ngao để riêng ra bát.

Không phải nấu xào, mướp làm kiểu này mới cực phẩm, ăn ngon lại tốt cho vòng 2-1

Mướp gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành các khúc dài khoảng 6cm rồi chẻ nhỏ. Đun sôi nồi nước, thêm muối, dầu ăn thả mướp và luộc chín.

Không phải nấu xào, mướp làm kiểu này mới cực phẩm, ăn ngon lại tốt cho vòng 2-2

Cho mướp ra đĩa sâu lòng, xếp gọn gàng. Sau đó xếp thịt ngao lên trên.

Không phải nấu xào, mướp làm kiểu này mới cực phẩm, ăn ngon lại tốt cho vòng 2-3

Trộn ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, 2 thìa dầu mè, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ớt trong một bát. Sau đó rưới phần sốt này lên trên ngao mướp. Khi ăn trộn đều vô cùng hấp dẫn!

Không phải nấu xào, mướp làm kiểu này mới cực phẩm, ăn ngon lại tốt cho vòng 2-4

Khi luộc nhớ thêm chút muối và dầu ăn để mướp xanh và đậm đà hơn.

Nếu không ăn được cay, điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp. Món này ăn không lo béo, rất thích hợp để ăn giảm cân.

Không phải nấu xào, mướp làm kiểu này mới cực phẩm, ăn ngon lại tốt cho vòng 2-5

Chúc các bạn ngon miệng với món mướp trộn ngao!

 

Theo Đời sống & Pháp luật