![]() |
Loạiđường hóa học có tên Tangjing này được bán phổ biến ở các quầy hàng đồkhô tại các chợ. Tuy bao bì toàn chữ Trung Quốc nhưng người bán hàng mộtmực khẳng định đây là hàng Việt Nam.
![]() |
Nhữnghạt đường màu trắng, nhỏ như viên B1, nhưng chủ các quầy đồ khô nói rằngđộ ngọt của nó thì gấp hàng chục, thậm chí hàng trăm lần loại đường míathông thường.
![]() |
Chỉcần thả 1 viên đường vào bát nước nhỏ...
![]() |
Do loạiđường này lâu tan nên phải khuấy đều trong vòng 3-5 phút
![]() |
Nhúngthử ngón tay vào bát nước đường vừa pha
![]() |
...rồi nếm thử, vị ngọt đậm đọng rất lâu trên lưỡi. Thậm chí đã rửa tay vàilượt, rồi nếm lại vẫn có thể cảm nhận được độ siêu ngọt của loại đườngnày.
![]() |
Dù cựcngọt nhưng khi thử để chiếc đũa đã khuấy nước đường hóa học kia ở nơi đểrác, không hề có một con kiến hay ruồi nào bâu vào.
![]() |
Trongkhi đó, thử pha nước với loại đường mía thông thường, trong chốc lát,kiến đã kéo về bâu đầy
![]() |
Chủquầy hàng bán loại đường hóa học này cho biết, hầu hết các quán chè đềusử dụng loại đường nói trên. Chỉ cần mua 1 lạng giá 50.000 đồng, chủquán có thể bán được cả tuần. Hòa ít đường này với nước rồi cho vào nồichè, chỉ trong ít phút, từng hạt đỗ đã có vị ngọt đậm đà mà đường míathông thường không thể sánh bằng